Huy động tổng lực, đẩy nhanh tiến độ hồ Đồng Mít về đíchTin thị trường

Đăng ngày 14/06/2021


Nắng mùa hè như trút lửa, thế nhưng trên công trường hồ Đồng Mít, hàng trăm công nhân của Công ty CP Xây dựng 47 vẫn hồ hởi làm việc để kịp về đích.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình

Ông Đoàn Văn Luyện, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng thủy lợi 7.5 (Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng thuỷ lợi 7), kiêm giám sát trưởng công trình thuỷ lợi hồ Đồng Mít cho biết, hiện tiến độ thi công công trình hồ chứa nước Đồng Mít nằm trên địa bàn xã vùng cao An Trung thuộc huyện An Lão (Bình Định) đang được đơn vị đẩy nhanh để hoàn thành vào cuối năm nay.

“Toàn bộ công trình đang thi công trên cao, không còn thi công phần móng nữa, rất thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ. Hiện nhà thầu là Công ty CP Xây dựng 47 đang tập trung hoàn thành đập bê tông đầm lăn với khối lượng còn lại là 34.000 khối và khoảng 20.000 khối bê tông thường các loại. Tràn xả lũ đã hoàn thành cơ bản bê tông mặt tràn, trụ pin tràn xả lũ sẽ cố gắng hoàn thành trong tháng 7 tới để tiếp tục tiến hành lắp đặt cơ khí”, ông Luyện cho hay.

Cũng theo ông Luyện, để đảm bảo an toàn nên do nhân sự của đơn vị thi công hầu hết sử dụng lao động tại Bình Định, không sử dụng thêm nguồn lao động từ các tỉnh khác nên không bị dịch Covid-19 làm ảnh hưởng, đây là thuận lợi lớn để đẩy nhanh tiến độ. “Công ty CP Xây dựng 47 có bề dày kinh nghiệm trong xây dựng các công trình thủy lợi lớn bằng công nghệ bê tông đầm lăn như hồ chứa nước Định Bình, Nước Trong và vừa rồi vừa hoàn thành công trình hệ thống thủy lợi Tân Mỹ ở tỉnh Ninh Thuận”.

Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng 47 Dương Minh Quang. Ảnh: ĐT

Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng 47 Dương Minh Quang. Ảnh: ĐT

Theo ông Nguyễn Xuân Cần, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng 47, hiện đơn vị này đã thi công hoàn thành khoảng 75% khối lượng công việc, trước lũ chính vụ năm nay công trình hồ chứa nước Đồng Mít sẽ hoàn thành cơ bản những hạng mục chính. Công ty CP Xây dựng 47 cũng đã thi công hoàn thành cơ bản các hạng mục chính và chỉ còn hoàn thiện chỉnh trang thẩm mỹ hệ thống thủy lợi Tân Mỹ tại Ninh Thuận nên toàn bộ nhân lực và phương tiện đều tập trung dồn về công trình hồ chứa nước Đồng Mít, do đó hiện tại công trường đang có đến hơn 300 công nhân kể cả lực lượng chính quy và lao động thuê mướn tại địa phương.

“Hiện chúng tôi tổ chức thi công 24/24, 3 ca thay nhau làm việc liên tục. Tuy nhiên, hiện công việc của chúng tôi đang thực hiện những phần việc trên cao, trong khi càng lên cao thì mặt cắt đập càng nhỏ, điều kiện thi công khó khăn hơn nên khối lượng thi công trong 1 ngày đêm có giảm. Do đó, chúng tôi phải tận dụng từng chút thời gian để hoàn thành công trình như kế hoạch đề ra. Theo kế hoạch, đến tháng 12/2021 công trình sẽ được bàn giao”, Ông Dương Minh Quang, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng 47 cho biết.

Có mặt trên công trường xây dựng hồ chứa nước Đồng Mít, chúng tôi chứng kiến sự sôi động cả ngày lẫn đêm của đơn vị thi công. “Đặc thù của công trình hồ chứa nước Đồng Mít là thi công trong điều kiện nắng nóng cao độ nhất của mùa hè. Trong khi đổ bê tông muốn bê tông có chất lượng phải được đổ trong điều kiện nhiệt độ phù hợp. Do đó, chúng tôi chỉ tổ chức đổ bê tông vào ban đêm. Công tác chuẩn bị sắt thép, lắp ván khuôn được thực hiện vào ban ngày, ban đêm tiến hành đổ bê tông.

Đổ bê tông vào ban đêm khí trời mát mẻ, chẳng những chất lượng của bê tông được tốt mà sức khỏe của người lao động cũng được bảo đảm. Trên công trường không có chút gió nào, trong khi thời tiết nóng 36-37 độ nên nếu ban ngày mà đổ bê tông thì năng suất lao động kém hiệu quả. Chúng tôi tổ chức lao động 3 ca thay nhau làm liên tục nên hiệu quả công việc rất cao”, ông Nguyễn Xuân Cần, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng 47, cho biết thêm.

Hồ Đồng Mít đã hoàn thành 75% khối lượng công việc. Ảnh: V.Đ.T

Hồ Đồng Mít đã hoàn thành 75% khối lượng công việc. Ảnh: V.Đ.T

Vừa thi công vừa phòng, chống dịch Covid-19   

Ông Dương Minh Quang, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng 47 cho biết: Hiện nay khó khăn không ít cho đơn vị chúng tôi là đang trong giai đoạn “chạy nước rút” để hoàn thành công trình vào cuối năm thì dịch Covid-19 bùng phát đợt 4 với tốc độ lây lan nguy hiểm hơn những đợt trước. Trong khi rất nhiều

“Đoàn công tác liên công tác liên ngành của UBND huyện An Lão cũng thường xuyên kiểm tra. Qua kiểm tra, chúng tôi đánh gía cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại công trường xây dựng hồ chứa nước Đồng Mít của Công ty CP Xây dựng 47 và Ban Quản lý Dự án Đầu tư và xây dựng thủy lợi 7”, ông Đỗ Tùng Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện An Lão, cho biết.

vật tư chính thi công công trình Công ty CP Xây dựng 47 phải lấy từ các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Do đó, thời gian nhập vật tư về công trường bị chậm trễ hơn so trước đây bởi nhân sự phải tuân thủ các công đoạn kiểm dịch và khai báo y tế. “Trong điều kiện dịch Covid-19 đang hoành hành, chúng tôi cùng với chủ đầu tư phải thành lập các chốt kiểm tra tại công trường để phòng, chống dịch Covid-19”, ông Dương Minh Quang, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng 47 cho hay.

Theo ông Dương Minh Quang, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại công trường xây dựng hồ Đồng Mít đang được đơn vị thi công và chủ đầu tư thực hiện rất chặt chẽ. Tại công trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ban này thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở người lao động phải tuân thủ các quy định trong công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Người lao động thường xuyên được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay từng lúc. UBND huyện An Lão cũng thường xuyên đến công trường kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại công trường. Vừa rồi ngành y tế huyện lên công trường lấy mẫu xét nghiệm mỗi đơn vị một số nhân sự, từ cơ sở đó đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại công trường. Vừa qua, HĐQT cũng đã thống nhất chủ trương của Ban Tông Giám đốc lập danh sách đăng ký tìm nguồn để tiến hành tiêm chủng vacxin phòng chống COVID-19 cho toàn thể CBCNV công ty trong thời gian tới”, ông Dương Minh Quang thông tin.

Phương tiện từ hệ thống thủy lợi Tân Mỹ đã hoàn thành đang dồn về thi công hồ chứa nước Đồng Mít. Ảnh: V.Đ.T

Phương tiện từ hệ thống thủy lợi Tân Mỹ đã hoàn thành đang dồn về thi công hồ chứa nước Đồng Mít. Ảnh: V.Đ.T

Ông Đỗ Tùng Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão, cho hay: “Huyện thường xuyên bám sát, chỉ đạo Công ty CP Xây dựng 47 và Ban quản lý thủy lợi 7 phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid. Chúng tôi chỉ đạo cho đơn vị thi công công trình hồ chứa nước Đồng Mít phải tuân thủ việc khai báo thường xuyên số lượng lao động đang làm việc tại công trường, nhất là những lao động bổ sung từ địa phương khác về làm việc tại công trường. Đặc biệt phải tổ chức môi trường phòng chống dịch Covid-19 tại các phòng làm việc đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đồng thời nếu có hiện tượng gì phải báo cáo khẩn cấp cho ngành cức năng của địa phương”.

“Công ty CP Xây dựng 47 là đơn vị có năng lực thi công bê tông đầm lăn, đơn vị này đã từng thi công những công trình lớn như hồ chứa nước Định Bình, đập dâng Văn Phong, Nước Trong và mới đây là hệ thống thủy lợi Tân Mỹ, do đó chúng tôi tin tưởng công trình hồ chứa nước Đồng Mít cũng sẽ đạt chất lượng như kỳ vọng. Đặc biệt là lực lượng lao động của Công ty CP Xây dựng 47 rất chuyên nghiệp, rất hiểu việc nên vừa đảm bảo tiến độ thi công vừa đảm bảo chất lượng”, ông Đoàn Văn Luyện đánh giá.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fhuy-dong-tong-luc-day-nhanh-tien-do-ho-dong-mit-ve-dich-trong-nam-nay-d293920.html

+
Gọi lại
Huy động tổng lực, đẩy nhanh tiến độ hồ Đồng Mít về …
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?