Độ mặn trên hệ thống thủy lợi An Trạch đảm bảoỨng dụng

Đăng ngày 25/06/2021


Độ mặn trên hệ thống thủy lợi An Trạch dự báo trong tuần tới đảm bảo yêu cầu cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Đây là nhận định của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tại bản tin dự báo chất lượng nước ngày 24/06.

Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên, kết quả quan trắc chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi An Trạch ngày 23/06 cho thấy: Tại vị trí các trạm bơm đều không bị nhiễm mặn, chỉ số chất lượng nước tại các vị trí đều ở mức tốt, các chỉ tiêu nằm trong giới hạn cho phép.

Độ mặn trên hệ thống thủy lợi An Trạch dự báo đảm bảo yêu cầu cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Ảnh: M.P.

Độ mặn trên hệ thống thủy lợi An Trạch dự báo đảm bảo yêu cầu cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Ảnh: M.P.

Theo dự báo của Đài KTTV Trung Trung Bộ, trong tuần tới (từ ngày 25/06 – 01/07) trên địa bàn nghiên cứu có khả năng xảy ra mưa, với lượng mưa dao động từ 0,7 mm đến 105,4 mm. Dự báo độ mặn trên các sông trong tuần tới có xu hướng giảm nhẹ so với tuần trước; tại vị trí các trạm bơm tiếp tục không xảy ra tình trạng bị nhiễm mặn; chất lượng nước tại các vị trí quan trắc nằm trong giới hạn cho phép đảm bảo cấp nước tưới cho cây lúa.

Hiện nay, trên địa bàn cây lúa đang trong giai đoạn phát triển. Vì vậy, các đơn vị có liên quan như Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy lợi, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi,… cần tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, thủy văn cũng như diễn biến xâm nhập mặn, chất lượng nước; tăng cường kiểm tra kênh mương, đồng ruộng, kiểm tra lượng nước lãng phí từ các kênh tiêu của từng khu tưới để điều tiết nước hợp lý, tiết kiệm nước; phối hợp với các đội thủy nông cơ sở tổ chức lấy nước đúng phiên và xử lý kịp thời những sự cố để chủ động điều chỉnh các giải pháp ứng phó kịp thời và hiệu quả nhằm cấp nước cho cây trồng vụ Hè Thu.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fdo-man-tren-he-thong-thuy-loi-an-trach-dam-bao-d294801.html

+
Gọi lại
Độ mặn trên hệ thống thủy lợi An Trạch đảm bảo
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?