Mavin chuyển đổi số để bắt kịp tốc độ phát triển cấp số nhânTin thị trường

Đăng ngày 12/05/2021


Mavin là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực chăn nuôi tại Việt Nam áp dụng thành công điện toán đám mây trong quá trình chuyển đổi số.

Mavin là một trong những doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi tiên phong áp dụng chuyển đổi số vào quản trị. Ảnh: MV.

Mavin là một trong những doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi tiên phong áp dụng chuyển đổi số vào quản trị. Ảnh: MV.

Điện toán đám mây bắt kịp tốc độ phát triển cấp số nhân

Tập đoàn Mavin tiên phong xây dựng chuỗi giá trị “Từ Nông trại đến Bàn ăn” trong chăn nuôi tại Việt Nam. Mavin cung cấp thức ăn chăn nuôi, vật nuôi và các sản phẩm thuốc thú y, đồng thời vận hành Nhà máy chế biến thực phẩm của riêng mình.

Từ năm 2004 đến nay, Tập đoàn Mavin đã không ngừng mở rộng quy mô từ 20 lên 2.000 nhân viên. Khi hệ thống cũ phải vật lộn để bắt kịp tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân này, công ty đã triển khai giải pháp Điện toán đám mây. Bước chuyển dịch này đã cách mạng hóa các quy trình và thủ tục của Tập đoàn Mavin, đồng thời mở ra các cơ hội mới cho tương lai.

Chỉ trong vòng 15 năm, Tập đoàn Mavin đã phát triển từ một nhà máy thức ăn chăn nuôi quy mô nhỏ thành doanh nghiệp lớn có chuỗi giá trị khép kín và chặt chẽ trong chăn nuôi. Trong giai đoạn phát triển theo cấp số nhân này, việc báo cáo và thu thập thông tin của công ty được thực hiện một cách thủ công.

Ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin cho biết: “Chúng tôi đã đến một giai đoạn mà hệ thống quản lý cũ không còn đáp ứng được yêu cầu, chúng tôi đang phát triển quá nhanh và hệ thống cũ khó có thể quản lý công việc kinh doanh một cách hiệu quả. Chúng tôi thiếu các hệ thống kiểm soát và giám sát để hiểu công ty đang hoạt động như thế nào, đặc biệt là so với các đối thủ cạnh tranh”.

Để giám sát rõ ràng hơn về phát triển của công ty và dự báo tăng trưởng trong tương lai, Tập đoàn Mavin đã quyết định thực hiện chuyển đổi số toàn diện. Sau khi tìm hiểu một số giải pháp kỹ thuật số, Mavin đã quyết định triển khai giải pháp điện toán đám mây.

Tập đoàn Mavin đã làm việc với NGS, thành viên của Mạng lưới đối tác Microsoft, một trong những nhà cung cấp dịch vụ thông minh hàng đầu Việt Nam, để triển khai Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) dựa trên nền tảng đám mây.

Chủ tịch Mavin cho biết: “Chúng tôi chọn Microsoft Azure để lưu trữ vì khả năng tương thích vượt trội với hệ thống quản lý doanh nghiệp SAP S/4HANA của chúng tôi. Chúng tôi cũng biết mối quan hệ hợp tác giữa SAP và Microsoft rất bền chặt và tin rằng điều này sẽ giúp quá trình chuyển đổi của Mavin diễn ra liền mạch.”

Chủ tịch Mavin giải thích thêm: “Chúng tôi không muốn hệ thống của mình ở trạng thái tĩnh. Chúng tôi muốn có cơ hội phát triển việc sử dụng điện toán đám mây khi chúng tôi tiến lên phía trước, vì vậy chúng tôi đánh giá cao cam kết của Microsoft trong việc phát triển tương lai của công nghệ điên toán đám mây”.

Mavin áp dụng các hệ thống quản lí điện toán đám mây của Microsoft trong quá trình chuyển đổi số. Ảnh: MV.

Mavin áp dụng các hệ thống quản lí điện toán đám mây của Microsoft trong quá trình chuyển đổi số. Ảnh: MV.

Nâng cao khả năng quản lý và giám sát

Tập đoàn Mavin bắt đầu quá trình chuyển đổi số bằng việc chuyển ngành thức ăn chăn nuôi lên điện toán đám mây. Công ty chỉ mới hoàn thành quá trình chuyển đổi gần đây, nhưng ngay sau đó đã thấy được kết quả rõ rệt.

Chủ tịch Mavin chia sẻ, về cơ bản, Mavin đang thấy được sự cải thiện ở việc quản lý thủ tục trong kiểm soát và giám sát hoạt động. Doanh nghiệp đã có thể xác định được các ưu tiên cho sự cải tiến trong chuỗi cung ứng thức ăn chăn nuôi của mình, cho phép họ tập trung sức lực vào các phần của quy trình trọng yếu nhất. Dù mới chỉ ở giai đoạn đầu, nhưng việc chuyển sang đám mây đã mở ra những cơ hội cho đổi mới và mở ra tầm nhìn của Mavin về những gì số hóa có thể làm cho toàn bộ doanh nghiệp.

Sau sự thay đổi, Tập đoàn Mavin đang có được cấp độ giám sát chưa từng có. Theo Chủ tịch Mavin, bây giờ Mavin có thể truy cập thông tin và dữ liệu chính xác, theo thời gian thực. Điều này đã giúp phân tích các thủ tục và quy trình của Mavin, đồng thời hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng.

Bà Phan Tú Quyên, Giám đốc Marketing và Vận hành, Microsoft Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tự hào vì Tập đoàn Mavin là một trong những đơn vị trong ngành nông nghiệp Việt Nam đã sớm nhận ra tầm quan trọng của việc chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát đầu năm 2020, nhờ có nền tảng đám mây vững chắc và linh hoạt, Marvin vẫn duy trì rất tốt tốc độ phát triển kinh doanh của mình.”

Chứng kiến những lợi ích của đám mây đối với ngành thức ăn chăn nuôi, Tập đoàn Mavin đang có kế hoạch triển khai chuyển đổi các ngành Thực phẩm chế biến, Dược thú y và ngành Chăn nuôi. Mavin xác định, chuyển đổi số trong giai đoạn 5 năm tới của Tập đoàn dựa trên ba trụ cột: Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, điện toán đám mây, sản xuất và dịch vụ thông minh. Mavin đặc biệt phấn khích trước tiềm năng của trang trại thông minh, nông nghiệp thông minh và Internet vạn vật.

“Nếu không có công nghệ điện toán đám mây, kế hoạch 5 năm của chúng tôi sẽ không thể thực hiện được. Hợp tác với Microsoft cho phép chúng tôi thay đổi hoạt động của mình theo những cách mà trước đây chúng tôi không thể tưởng tượng được”. Ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin chia sẻ.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fmavin-chuyen-doi-so-de-bat-kip-toc-do-phat-trien-d290736.html

popup-image
+
Gọi lại
Mavin chuyển đổi số để bắt kịp tốc độ phát triển cấ…
blank
blank

    Báo giá mới nhất?