Chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi An Trạch tốtỨng dụng

Đăng ngày 14/05/2021


Đây là nhận định của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tại bản tin dự báo chất lượng nước ngày 13/5.

Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên, kết quả quan trắc chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi An Trạch ngày 12/5 cho thấy, chỉ số chất lượng nước tại các vị trí đều ở mức tốt, các chỉ tiêu nằm trong giới hạn cho phép. Tại tất cả các vị trí trạm bơm đều không bị nhiễm mặn.

lấy mẫu phân tích chất lượng nước trên hệ thuông sthuyr lợi An Trạch.

lấy mẫu phân tích chất lượng nước trên hệ thuông sthuyr lợi An Trạch.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thuỷ văn Trung Trung bộ, trong tuần tới (từ ngày 14/5 – 20/5) trên địa bàn nghiên cứu có khả năng xảy ra mưa với lượng mưa dao động từ 0,8 mm đến 31,7 mm. Do đó dự báo độ mặn trên các sông trong tuần tới có xu hướng giảm hơn so với tuần trước. Tại vị trí các trạm bơm tiếp tục không xảy ra tình trạng bị nhiễm mặn; chất lượng nước tại các vị trí quan trắc nằm trong giới hạn cho phép đảm bảo cấp nước tưới cho cây lúa.

Hiện nay, trên địa bàn người dân đã gần kết thúc thu hoạch lúa vụ đông xuân, các địa phương chuẩn bị giai đoạn gieo sạ cho vụ hè thu. Vì vậy, các đơn vị có liên quan như Sở NN-PTNT, Chi cục Thủy lợi, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi… cần tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, thủy văn cũng như diễn biến xâm nhập mặn, chất lượng nước; tăng cường kiểm tra kênh mương, đồng ruộng, kiểm tra lượng nước lãng phí từ các kênh tiêu của từng khu tưới để điều tiết nước hợp lý, tiết kiệm nước; phối hợp với các đội thủy nông cơ sở tổ chức lấy nước đúng phiên và xử lý kịp thời những sự cố để chủ động điều chỉnh các giải pháp ứng phó kịp thời và hiệu quả nhằm cấp nước cho cây trồng vụ hè thu.

An Trạch là hệ thống thủy lợi liên tỉnh thuộc lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn, bao gồm bốn đập dâng và 10 trạm bơm điện phục vụ tưới cho 9.700ha đất của 2 tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng và cấp nước sinh hoạt với lưu lượng 350.000m3/ngày đêm.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fchat-luong-nuoc-tren-he-thong-thuy-loi-an-trach-tot-d290842.html

+
Gọi lại
Chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi An Trạch tốt
blank
blank

đặt hàng thành công

    Báo giá mới nhất?