Agribank Gia Lai đồng hành cùng với công tác an sinh xã hộiDoanh nghiệp

Đăng ngày 11/05/2021


Rất nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa được Agribank Gia Lai thực hiện với mong muốn giúp đỡ cho những người nghèo từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa

Mới đây, chương trình “Mái ấm biên cương” giai đoạn 2021-2025 do Đảng bộ Khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai phát động đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều tổ chức cơ sở tham gia.

Đại diện Agribank Gia Lai trao tặng nhà tình nghĩa cho huyện Chư Prông.

Đại diện Agribank Gia Lai trao tặng nhà tình nghĩa cho huyện Chư Prông.

Sau hơn 3 tháng khởi động tại huyện biên giới Chư Prông, chương trình “Mái ấm biên cương” đã vận động, đóng góp được 26 căn nhà tình nghĩa và 160 triệu đồng tiền mặt. Trong đó, Agribank Gia Lai là đơn vị tiên phong ủng hộ 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng. Không những vậy, hàng năm Agribank Gia Lai đều tham gia trao tặng nhà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Đây được xem là chương trình mang nhiều ý nghĩa của Agribank với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Trước đó vào cuối tháng 3/2021, Agribank Đông Gia Lai đã tài trợ 2 xe cứu thương với tổng trị giá 2,8 tỷ đồng cho Trung tâm Y tế huyện Đăk Pơ và huyện Mang Yang. 

Với việc làm này, Agribank Gia Lai mong muốn góp phần chăm lo sức khỏe cộng đồng, phần nào giúp các địa phương khắc phục được khó khăn trong khám chữa bệnh, nhất là công tác cấp cứu, chuyển viện đối với các bệnh nhân kịp thời, an toàn và hiệu quả.

Trước đại dịch SARS-CoV-2 bùng phát trong thời gian qua, Agribank Gia Lai cũng đã ủng hộ  700 triệu đồng nhằm hỗ trợ kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Theo đó, Agribank Gia Lai mong rằng người dân trong cả nước đặc biệt người dân tỉnh Gia Lai sớm vượt qua khó khăn, dịch bệnh.

Gần nhất, trong khuôn khổ giải Vô địch Quốc gia Marathon 2021 vừa diễn ra tại Gia Lai, Agribank Việt Nam đã trao tặng tỉnh Gia Lai 5 tỷ đồng phục vụ hoạt động an sinh xã hội và tài trợ 1 tỷ đồng để xây dựng “Ngân hàng cây xanh” hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

“Trao nụ cười” cùng Agribank Gia Lai

Cũng trong khuôn khổ giải Vô địch Quốc gia Marathon 2021 vừa diễn ra tại Gia Lai, Đoàn Thanh niên Agribank Gia Lai đã tổ chức gian hàng với chủ đề “Agribank trao nụ cười” nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em mồ côi, người già neo đơn, người khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp Gia Lai.

Nhiều du khách đến ủng hộ gian hàng từ thiện của Agribank.

Nhiều du khách đến ủng hộ gian hàng từ thiện của Agribank.

Tại gian hàng này, Đoàn Thanh niên Agribank đã bày bán các sản phẩm đặc sản của Gia Lai như: Mật ong, tiêu, cà phê, măng, bò khô… và gian hàng nước uống để phục phụ cho các du khách tham quan.

Sau 3 ngày thực hiện chiến dịch, Agribank Gia Lai đã quyên góp được hơn 26 triệu đồng. Nhận thấy số tiền còn ít, trong buổi tổng kết chương trình, lãnh đạo Agribank Gia Lai đã kêu gọi các cán bộ, nhân viên của Agribank đóng góp thêm để có nhiều phần quà ý nghĩa hơn cho các cháu mồ côi và người gia neo đơn. Tại đây, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của 2 Chi nhánh cùng 100 vận động viên của Agribank tham gia giải Marathon đã quyên góp được thêm 31 triệu đồng.

Số tiền từ bán hàng được quyên góp hỗ trợ trẻ em mồ côi và người già neo đơn.

Số tiền từ bán hàng được quyên góp hỗ trợ trẻ em mồ côi và người già neo đơn.

Từ số tiền quyên góp được trong đợt này, Agribank Gia Lai dự kiến sẽ tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa cho các cháu mồ côi, người già neo đơn. Mục đích đến tặng quà cho các cụ già neo đơn và xây dựng một số chương trình vui chơi cho các cháu mồ côi sẽ được Đoàn Thanh niên Agribank Gia Lai dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5/2021.

Ông Nguyễn Dự, Giám đốc Agribank Gia Lai cho biết, bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Agribank còn góp phần thực hiện an sinh xã hội thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Từ nguồn quỹ an sinh xã hội, Agribank tài trợ hàng chục tỷ đồng để xây dựng trường học, tặng xe cứu thương, xây dựng nhà ở cho người nghèo.

Bên cạnh đó, hàng năm, chúng tôi còn vận động cán bộ, nhân viên đóng góp ngày lương để chung tay thực hiện các hoạt động từ thiện, hỗ trợ người nghèo, người có công với cách mạng từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đoàn Thanh niên của Agribank Gia Lai hàng năm thường xuyên tổ chức các chương trình như: Tiếp sức đến trường, thăm và trao cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số gặp nhiều khó khăn… Nguồn kinh phí để thực hiện các chương trình này là do các đoàn viên, thanh niên và cán bộ nhân viên của Chi nhánh Agribank Gia Lai quyên góp.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fagribank-gia-lai-dong-hanh-cung-voi-cong-tac-an-sinh-xa-hoi-d290591.html

popup-image
+
Gọi lại
Agribank Gia Lai đồng hành cùng với công tác an sinh xã hội
blank
blank

    Báo giá mới nhất?