Trái tim cho em khám sàng lọc bệnh tim miễn phí ở Điện BiênTin thị trường

Đăng ngày 29/04/2021


Nhằm khám chữa sớm cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt đã tổ chức chương trình ở Điện Biên trong hai ngày 10 và 11/4.

Hoạt động khám sàng lọc mang lại cơ hội phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. 

Hoạt động khám sàng lọc mang lại cơ hội phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. 

Trong hai ngày 10 và 11/4/2021, Viettel Điện Biên (Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội) và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình “Trái tim cho em” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

Mục đích của chương trình, là khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Chương trình được nhiều bác sĩ bệnh viện Tim Hà Nội, bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên đồng hành.

Đây là lần thứ hai chương trình đến với trẻ em tỉnh Điện Biên, cũng là điểm đến đầu tiên trong hành trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí của “Trái tim cho em” trong năm 2021.

Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, các cơ quan, đơn vị, sở ban ngành trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã cùng hỗ trợ để chương trình diễn ra đúng kế hoạch, giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được khám và điều trị kịp thời nếu phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh.

Theo kế hoạch, sau Điện Biên, “Trái tim cho em” sẽ tiếp tục hành trình đến với tỉnh Gia Lai trong hai ngày 17 và 18/4. Kế đó là tỉnh Bắc Ninh, vào ngày 24 và 25/4.

Để được thăm khám và tư vấn điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh, các chuyên gia tim mạch khuyến cáo bệnh nhi, nếu được phát hiện, nghi vấn mắc tim bẩm sinh hoặc có các triệu chứng, biểu hiện sau nên tham gia khám sàng lọc để xác định bệnh lý.

Các biểu hiện gồm: Hay bị ho, khò khè tái phát nhiều lần; Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); Hay bị sưng phổi, viêm phế quản; Bú chậm (kéo dài  hơn 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú; Thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; Chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, dễ mệt; Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; Hụt hơi khi gắng sức.

Trường hợp phát hiện bệnh và có gia cảnh phù hợp với tiêu chí chương trình “Trái tim cho em” đặt ra, trẻ sẽ được điều trị hoàn toàn miễn phí.

Qua 12 năm triển khai, “Trái tim cho em” là chương trình mổ tim nhân đạo có thời gian triển khai bền bỉ và hiệu quả nhất, giúp hồi sinh sự sống cho gần 6.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Năm 2020, chương trình đã đến với 7 tỉnh thành trên cả nước, khám chữa bệnh và tặng quà miễn phí cho hơn 10.000 trẻ em.

Năm 2020, chương trình đã đến với 7 tỉnh thành trên cả nước, khám chữa bệnh và tặng quà miễn phí cho hơn 10.000 trẻ em.

Trong năm 2020, chương trình đã đến với 7 tỉnh thành trên cả nước, khám chữa bệnh và tặng quà miễn phí cho hơn 10.000 trẻ, phát hiện và cam kết tài trợ chi phí mổ cho gần 500 em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong đó, 336 trường hợp đã được phẫu thuật miễn phí, với tổng kinh phí hỗ trợ cho các ca mổ là hơn 10 tỷ đồng.

Với kinh phí mổ trung bình mỗi ca bệnh tim bẩm sinh lên tới 40 triệu đồng, việc có con mắc bệnh là một gánh nặng và không phải gia đình nào cũng có thể trang trải, đặc biệt trong giai đoạn nền kinh tế đang bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid -19 kéo dài.

“Trái tim cho em” hoạt động dựa trên cam kết tài trợ 5 tỷ đồng/năm từ Viettel và nguồn xã hội hóa. Riêng Quỹ Tấm lòng Việt đã huy động hơn 16 tỷ đồng trong năm vừa qua. Nhờ nguồn kinh phí này, chương trình hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ cho các em nhỏ bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngoài hỗ trợ tài chính cho các ca mổ, Viettel còn đảm bảo công tác hỗ trợ, xét duyệt hồ sơ nhanh và chính xác nhất cho chương trình “Trái tim cho em”. Khoảng 1.000 cửa hàng Viettel trên toàn quốc trở thành điểm tiếp nhận hồ sơ xin trợ giúp của chương trình. Nhân viên tư vấn của Viettel trên địa bàn sẽ trực tiếp làm công tác xác minh gia cảnh, hướng dẫn làm thủ tục, từ đó rút ngắn thời gian, giảm thiểu chi phí đi lại cho các gia đình.

“Trái tim cho em” là chương trình từ thiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Chương trình được sáng lập và điều hành bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam từ năm 2008 đến nay.

Cách thức ủng hộ cho chương trình Trái tim cho em

1. Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

2. Chuyển khoản:

+ Tên Tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

+ Số Tài khoản: 1200 0005 8888 – Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fdien-bien-diem-den-dau-tien-trong-hanh-trinh-trai-tim-cho-em-nam-2021-d288066.html

popup-image
+
Gọi lại
Trái tim cho em khám sàng lọc bệnh tim miễn phí ở Điện Biên…
blank
blank

    Báo giá mới nhất?