Tập đoàn Quế Lâm nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc giaTin thị trường

Đăng ngày 28/04/2021


Tập đoàn Quế Lâm là doanh nghiệp nông nghiệp được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Tập đoàn Quế Lâm được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019, 2020. Ảnh: I Lích.

Tập đoàn Quế Lâm được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019, 2020. Ảnh: I Lích.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng vừa tổ chức Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019, 2020.

Trước đó, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã ký tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 19 doanh nghiệp và tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020 cho 36 doanh nghiệp.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Trong các năm 2019 và 2020 đã có 116 doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, trong đó có 40 doanh nghiệp được tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia.

Tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019, 2020, Tập đoàn Quế Lâm là doanh nghiệp tiên phong làm nông nghiệp hữu cơ đã  được vinh danh.

Năm 2019 và 2020 đánh dấu những thành tựu to lớn của Tập đoàn Quế Lâm, đóng góp quan trọng vào phát triển ngành nông nghiệp. Việc sử dụng chế phẩm vi sinh vào những mô hình chăn nuôi của Tập đoàn Quế Lâm đã vượt qua dịch tả lợn châu Phi vào năm 2019 và đã được lãnh đạo Bộ NN-PTNT chỉ đạo nhân rộng mô hình phù hợp với chăn nuôi nông hộ ra nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ông Khắc Ngọc Bá, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Quế Lâm nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019, 2020. Ảnh: I Lích.

Ông Khắc Ngọc Bá, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Quế Lâm nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019, 2020. Ảnh: I Lích.

Tập đoàn Quế Lâm đã thực hiện 5 đề tài nghiên cứu nhằm phục vụ chăn nuôi an toàn sinh học gồm: Nghiên cứu, đề xuất quy trình  sản xuất nguồn nguyên liệu làm thức ăn trong chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ và an toàn sinh học với mục tiêu xây dựng được các quy trình sản xuất theo hướng hữu cơ cho một số cây trồng làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ, an toàn sinh học cho các nông hộ và cung cấp đủ đầu vào cho nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hữu cơ khoảng 50.000 tấn/năm.

Cùng với đó là đề tài “Nghiên cứu sử dụng hiệu quả chế phẩm Lacto powder T trong thức ăn và nước uống cho chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ và an toàn sinh học” với mục tiêu xác định được tỷ lệ sử dụng tối ưu chế phẩm Lacto powder T trong thức ăn và nước uống cho chăn nuôi lợn.

Nghiên cứu chuyển giao và làm chủ công nghệ phát triển nhà máy sản xuất các chế phẩm sinh học theo công nghệ tiên tiến hàng đầu của Nhật Bản với công suất sản xuất 10.000 tấn/năm. Thu gom phụ phẩm hữu cơ, phục vụ nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh công suất 100.000 tấn/năm. Tất cả nhằm mục đích tạo thành chuỗi kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp.

Sau gần ba mươi năm miệt mài với nông nghiệp hữu cơ, với ngọn lửa từ người đứng đầu, Chủ tịch Tập đoàn Quế Lâm Nguyễn Hồng Lam, đến nay Quế Lâm đã xây dựng được một hệ sinh thái nông nghiệp tuần hoàn gắn kết giữa trồng trọt và chăn nuôi.

Hệ sinh thái đó bao gồm 14 đơn vị thành viên hoạt động xuyên suốt chiều dài đất nước, sang cả Campuchia và Lào, 8 nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh, hàng nghìn mô hình liên kết với nông dân các tỉnh thành và đặc biệt là tổ hợp 4F ở tỉnh Thừa Thiên – Huế, tổ hợp 4F đầu tiên ở Việt Nam.

Điều quan trọng là với sự bền bỉ, kiên định trên hành trình làm nông nghiệp hữu cơ, Tập đoàn Quế Lâm đã góp phần thay đổi nhận thức, tư duy của nhà nông, nhà khoa học, nhà quản lý đối với lĩnh vực này.

Nếu như năm 2018 mới chỉ có 32 tỉnh đồng hành cùng Quế Lâm trên diện tích gần 60.000 ha các loại cây trồng thì đến năm 2020 đã có 51 tỉnh thành cùng vào cuộc trên diện tích hơn 100.000 ha. Đây là những kết quả rất đáng mừng, cho thấy nhận thức về một nền nông nghiệp hữu cơ đã làm thay đổi cục diện sản xuất nông nghiệp của Việt Nam.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Ftap-doan-que-lam-nhan-giai-thuong-chat-luong-quoc-gia-d289219.html

popup-image
+
Gọi lại
Tập đoàn Quế Lâm nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia…
blank
blank

    Báo giá mới nhất?