Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19Doanh nghiệp

Đăng ngày 29/04/2021


Tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) vừa công bố khoản đóng góp 2 triệu franc Thụy Sỹ (CHF), ủng hộ tiếp cận công bằng với vacxin Covid-19 thông qua cơ chế COVAX.

Nestlé Việt Nam ủng hộ sản phẩm dinh dưỡng cho Hải Dương trong đợt dịch Covid-19 vừa qua. Ảnh: Nestlé Việt Nam.

Nestlé Việt Nam ủng hộ sản phẩm dinh dưỡng cho Hải Dương trong đợt dịch Covid-19 vừa qua. Ảnh: Nestlé Việt Nam.

COVAX Facility là một cơ chế được thiết lập nhằm đảm bảo các quốc gia được tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19. Số tiền đóng góp nói trên sẽ được chuyển cho Quỹ ứng phó với Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Ông Mark Schneider, CEO Tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) cho biết : “Đại dịch Covid-19 đã gây ra quá nhiều tổn thất về sinh mạng và sinh kế trên toàn thế giới và chúng ta đang nuôi dưỡng hy vọng cùng với tiến bộ thần tốc của phát triển vacxin.

Những thành quả đó là chưa đủ khi vẫn còn nhiều người chưa tiếp cận được vacxin Covid-19, đó là lý do chúng tôi một mặt ủng hộ cơ chế COVAX, mặt khác mong rằng tất cả mọi người hãy cùng chung tay đóng góp về tài chính”.

Năm 2020, Tập đoàn Nestlé đã ủng hộ 1 triệu franc Thụy Sỹ (CHF) cho Liên minh Đổi mới sáng tạo Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) để nghiên cứu một cơ chế phân phối vacxin Covid-19 an toàn, hiệu quả trên toàn thế giới.

Công bố này cũng nằm trong nỗ lực của Tập đoàn Nestlé và Nestlé Việt Nam thực hiện các cam kết phát triển bền vững thông qua sát cánh cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19, phục hồi kinh tế bền vững.

Gần nhất, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Công ty Nestlé Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, hỗ trợ khoảng 290.000 đơn vị sản phẩm dinh dưỡng và đồ uống, mang các nhãn hiệu của Nestlé và La Vie với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Trong năm qua, Công ty Nestlé Việt Nam và Công ty La Vie (một thành viên của Tập đoàn Nestlé) đã hỗ trợ gần 40 tỷ đồng thông qua sản phẩm, tiền mặt và 88.000 khẩu trang y tế cho hoạt động phòng chống đại dịch tại Việt Nam.

Công ty cũng đã triển khai hỗ trợ các đối tác kinh doanh nhỏ chịu nhiều ảnh hưởng gồm các nhà hàng nhỏ, quán ăn nhỏ, căng-tin trường học “Vượt thách thức, Đón thời cơ” với tổng giá trị quà tặng lên tới 22 tỷ đồng.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fnestle-ung-ho-tiep-can-cong-bang-voi-vacxin-covid-19-d288008.html

popup-image
+
Gọi lại
Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19
blank
blank

    Báo giá mới nhất?