Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan thăm Nông trường Thành Long Tin thị trường

Đăng ngày 29/04/2021


Sáng 16/4, Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan tiếp xúc và làm việc với các dự án nông nghiệp lớn tại Tây Ninh, trong đó có Nông trường Thành Long.

Đi cùng đoàn có Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến, lãnh đạo các ban ngành thuộc Bộ NN-PTNT và Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cùng một số lãnh đạo chính quyền địa phương.

Bộ trưởng động viên và khuyến khích nông dân trồng mía Tây Ninh tiếp tục sản xuất nông nghiệp thật tốt, tận dụng và phát huy hết những lợi thế của tỉnh nhà.

Bộ trưởng động viên và khuyến khích nông dân trồng mía Tây Ninh tiếp tục sản xuất nông nghiệp thật tốt, tận dụng và phát huy hết những lợi thế của tỉnh nhà.

Trong buổi làm việc, đại diện của Tập đoàn TTC và Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar) đã vinh dự tiếp đón đoàn công tác của Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến thăm Nông trường Thành Long. Tại đây, TTC Sugar giới thiệu đến Bộ trưởng quy trình canh tác trên diện tích hơn 1.000 ha, được quy hoạch hệ thống giao thông và thuỷ lợi bài bản, đầu tư cơ giới hóa hiện đại từ khâu làm đất đến thu hoạch, đồng thời áp dụng các công nghệ hiện đại khác như hệ thống tưới Center Pivot, bay flycam kiểm tra mía… Nông trường còn được áp dụng những biện pháp sinh học như trồng luân canh, xen canh các loại cây cải tạo đất, trồng hoa có tác dụng dẫn dụ, tiêu diệt côn trùng cũng như tạo cảnh quan…

Nông trường Thành Long cũng được xem là nông trường kiểu mẫu nhằm lan toả những tiến bộ kĩ thuật tới người trồng mía Tây Ninh.

Cũng trong buổi làm việc, Bộ trưởng thân mật trò chuyện, động viên và khuyến khích đại diện nông dân trồng mía Tây Ninh tiếp tục sản xuất nông nghiệp thật tốt, tận dụng và phát huy hết những lợi thế của tỉnh nhà.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã có lời khen ngợi những đóng góp của TTC Sugar và hy vọng Công ty tiếp tục làm tốt vai trò của mình trong chuỗi giá trị nông nghiệp.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã có lời khen ngợi những đóng góp của TTC Sugar và hy vọng Công ty tiếp tục làm tốt vai trò của mình trong chuỗi giá trị nông nghiệp.

Tiếp theo đó, đại diện TTC Sugar giới thiệu đến Bộ trưởng và đoàn công tác những sản phẩm có giá trị gia tăng cao từ sản phẩm nông nghiệp Tây Ninh mà công ty nghiên cứu và phát triển thành công. Từ khi thành lập, TTC Sugar đã không ngừng nâng cao chất lượng, cải tiến và đổi mới công nghệ nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao từ nông nghiệp, đem lại lợi ích cho người tiêu dùng và tăng thu nhập cho người nông dân.

Bắt đầu từ vùng nguyên liệu sạch cùng kinh nghiệm hơn 50 năm trong sản xuất chế biến, TTC Sugar hướng đến cung cấp các giải pháp năng lượng cho khách hàng. Bên cạnh những sản phẩm truyền thống, TTC Sugar còn nghiên cứu, hợp tác nhằm triển khai những dự án nông nghiệp công nghệ cao. Đây cũng chính là năng lực cạnh tranh của thương hiệu Thành Thành Công Biên Hòa trong bối cảnh hội nhập quốc tế để bắt kịp nhu cầu ngày càng đa dạng và chất lượng từ các đối tác với nền tảng là R&D chuyên sâu.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fbo-truong-bo-nnptnt-le-minh-hoan-tham-nong-truong-thanh-long-d288580.html

popup-image
+
Gọi lại
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan thăm Nông trường Thành…
blank
blank

    Báo giá mới nhất?