Thả hơn 9.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sảnỨng dụng

Đăng ngày 31/03/2021


Hơn 9.000 con cá giống các loại gồm cá trắm, mè, trôi, trê đã được thả xuống hồ thuỷ lợi ở TP Đông Hà (Quảng Trị) để bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Lãnh đạo Sở NN-PTNT Quảng Trị, Hội nghề cá tỉnh và các đại biểu tại lễ thả giống thuỷ sản. Ảnh: CĐ.

Lãnh đạo Sở NN-PTNT Quảng Trị, Hội nghề cá tỉnh và các đại biểu tại lễ thả giống thuỷ sản. Ảnh: CĐ.

Ngày 31/3, tại hồ thủy lợi Phường 4, TP Đông Hà (Quảng Trị), Sở NN-PTNT, Hội Nghề cá tỉnh Quảng Trị tổ chức thả hơn 9.000 con cá giống các loại gồm cá trắm, cá mè, cá trôi, cá trê để bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Ông Nguyễn Văn Huân, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Trị cho biết, những năm gần đây, hoạt động thả phóng sinh các loài thủy sản được người dân thực hiện thường xuyên với số lượng và quy mô ngày càng lớn, góp phần bổ sung nguồn lợi thủy sản vào các thủy vực tự nhiên, tái tạo quần đàn bị khai thác cạn kiệt.

Tuy nhiên, hoạt động này cũng nảy sinh những bất cập như phóng sinh các loài thủy sản ngoại lai xâm hại và có nguy cơ xâm hại vào môi trường tự nhiên như rùa tai đỏ, ốc bươu vàng…, lấn át nơi sinh sống của các loài thủy sản bản địa.

Hơn 9.000 con cá giống đã được thả xuống hồ để bổ sung, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản. Ảnh: CĐ.

Hơn 9.000 con cá giống đã được thả xuống hồ để bổ sung, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản. Ảnh: CĐ.

Do vậy, thông qua các hoạt động này vừa phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội trong việc thả các loài thủy sản bản địa, đặc hữu; các loại thủy sản nguy cấp, quý hiếm; loài có giá trị kinh tế vào vùng nước tự nhiên để hoạt động phóng sinh thực sự có ý nghĩa về mặt công đức cũng như hiệu quả trong công tác tái tạo, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thái.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Ftha-hon-9000-con-ca-giong-tai-tao-nguon-loi-thuy-san-d287422.html

popup-image
+
Gọi lại
Thả hơn 9.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản
blank
blank

    Báo giá mới nhất?