Seedling Vietnam – Một địa chỉ tạo giống cây tin cậyỨng dụng

Đăng ngày 30/03/2021


Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao – Seedling Vietnam tuyển chọn được các loại giống năng suất cao, kháng bệnh tốt, thích ứng với thời tiết, thổ nhưỡng các vùng miền cả nước.

Vườn ươm giống của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao - Seedling Vietnam.

Vườn ươm giống của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao – Seedling Vietnam.

Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao – Seedling Vietnam (trực thuộc Công ty CP Nông nghiệp Đông Phương) được thành lập từ năm 2008, có thể mạnh trong các lĩnh vực nghiên cứu lai tạo các loại cây giống gồm cây ăn trái, cây dược liệu. Trung tâm đang thực hiện quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, ứng dụng công nghệ cao để sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao.

Cay giống của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao - Seedling Vietnam.

Cay giống của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao – Seedling Vietnam.

Trung tâm đặt tại ấp 4, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi (TP.HCM), có đội ngũ cán bộ chuyên môn là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp từ Đài Loan, Hà Lan và Việt Nam, đồng thời không ngừng liên kết và hợp tác với các nhà nghiên cứu, chuyên gia các nước để nâng tầm giá trị chất lượng ngày càng cao đối với cây giống, hạt giống nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cũng như giảm thiểu rủi ro cho bà con nông dân.

Kiểm tra cây giống.

Kiểm tra cây giống.

Điển hình từ năm 2007 đến nay, Trung tâm đã liên kết sản xuất giống chanh dây với các đơn vị chuyên sản xuất giống chanh dây hàng đầu Đài Loan (Tai one, Tai Shiang, Taichung University…) để sản xuất và nhập nội các loại giống chanh dây vào Việt Nam.

Kiểm tra tốc độ sinh trưởng của cây giống.

Kiểm tra tốc độ sinh trưởng của cây giống.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của chuyên gia nông nghiệp từ dự án PUM – Hà Lan, từ 2014 đến nay đã giúp Trung tâm nghiên cứu, lai tạo nhiều giống cây trồng có giá trị kinh tế cao như giống chanh dây Dr House, Dongfang VN, giống gấc lai GVN1, GVN2, tiêu Sri Lanka, chuối nuôi cấy mô Laba…

 
Vườn chanh dây sử dụng giống chất lượng cao của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao - Seedling Vietnam.

Vườn chanh dây sử dụng giống chất lượng cao của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao – Seedling Vietnam.

Nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ chuyên viên, chuyên gia của Trung tâm đã đem đến kết quả nghiên cứu, tuyển chọn được các loại giống năng suất cao, kháng bệnh tốt, thích ứng với thời tiết, thổ nhưỡng ở các vùng miền trong cả nước.

Từ năm 2014 đến nay, Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao – Seedling Vietnam không ngừng đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất để đáp ứng ngày càng cao quá trình sản xuất giống cây trồng nói chung, giống dược liệu nói riêng.

Phòng nuôi cấy mô của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao - Seedling Vietnam.

Phòng nuôi cấy mô của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao – Seedling Vietnam.

Điển hình như Phòng nuôi cấy mô cây con rộng 5.000m2, đủ đáp ứng yêu cầu cung cấp cho thị trường mỗi năm 10 triệu cây con bằng phương pháp In-vitro / nuôi cấy mô; diện tích nhà kính 2.000m2, diện tích nhà màng 10.000m2 đủ để sản xuất và cung ứng cho thị trường 15 triệu cây giống sạch bệnh, ứng dụng công nghệ cao các loại cây ăn trái (chanh dây, gấc, chuối, sầu riêng…) và các loại cây dược liệu (sâu dây, sâm bố chính, hà thủ ô, nhàu, chùm ngây…).

Các chuyên gia trong sơ sở phục vụ nghiên cứu của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao - Seedling Vietnam được đầu tư bài bản.

Các chuyên gia trong sơ sở phục vụ nghiên cứu của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao – Seedling Vietnam được đầu tư bài bản.

Các sản phẩm của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ caoSeedling Vietnam hiện đã được phân phối rộng khắp trong cả nước và được người dân tin dùng, điển hình có giống chanh dây tím F1 có tên gọi Dongfang VN. Đây là loại giống được lai tạo và sản xuất dựa trên công nghệ và thiết bị hiện đại, được chuyển giao kỹ thuật bởi các chuyên gia đến từ Trường Đại học Kỹ thuật nông nghiệp Đài Trung (Đài Loan).

Vườn giống của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao - Seedling Vietnam.

Vườn giống của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao – Seedling Vietnam.

Giống chanh dây tím F1 có năng suất cao, trung bình từ 40 – 45 tấn/ha/năm thu hoạch, có khả năng kháng bệnh tốt, tuổi thọ cao, rất thích hợp cho mọi loại đất và các vùng đất cao từ 350m trở lên so với mặt nước biển; cây ra trái bắt đầu từ sau 3,5 tháng kể từ ngày trồng; trọng lượng trái trung bình từ 9 – 11 trái/kg, độ Brix trung bình 16%, vòng đời thu hoạch tốt nhất 2 – 3 năm.

Ngoài ra còn có giống Dr House cho năng suất và chất lượng tương đương.

Vườn giống của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao - Seedling Vietnam.

Vườn giống của Trung tâm Giống cây trồng Công nghệ cao – Seedling Vietnam.

Ngoài sản phẩm là cây giống tự lai tạo, Trung tâm sẵn sàng hợp tác nghiên cứu sản xuất, khảo nghiệm các loại cây trồng mới theo nhu cầu đặt hàng của đối tác.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG CÔNG NGHỆ CAO –  SEEDLING VIET NAM / CTY CP NÔNG NGHIỆP ĐÔNG PHƯƠNG

Địa chỉ trụ sở giao dịch chính:137/9 đường 59, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM;

Trung tâm nghiên cứu và sản xuất: Ấp 4, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP.HCM;

Khu vực Tây Nguyên: Tổ 8, QL 14, Nghĩa Phú, Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Điện thoại:028.62957936 – 0908005554 – 0938702006 – 096562227

Website: www.tuvannongnghiep.com ; www.chanhdaynhapkhau.com

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fseedling-vietnam–mot-dia-chi-tao-giong-cay-tin-cay-d287038.html

popup-image
+
Gọi lại
Seedling Vietnam – Một địa chỉ tạo giống cây tin cậy
blank
blank

    Báo giá mới nhất?