Green Start-up Bootcamp 2021 chính thức trao giảiỨng dụng

Đăng ngày 30/03/2021


Trải qua hơn 6 tháng chuẩn bị và lan toả, ngày 29/3/2021, Green Start-up Bootcamp 2021 đã tìm ra Quán quân xuất sắc nhất trong hàng trăm hồ sơ dự thi.

Đội Green Leaves với sáng kiến lá cây nhân tạo hấp thụ CO2 từ vật liệu nano mới MgO - Based giành giải Nhất cuộc thi.

Đội Green Leaves với sáng kiến lá cây nhân tạo hấp thụ CO2 từ vật liệu nano mới MgO – Based giành giải Nhất cuộc thi.

Sau gần 3 tháng với hàng loạt thử thách chứng minh tính khả thi của dự án, và được đào tạo bởi những mentor thực chiến trong start-up và gọi vốn như anh Quân Idea, Aaron Everhart – Mạnh thường quân giới khởi nghiệp Việt Nam, top 5 xuất sắc đã thể hiện 1 diện mạo lột xác trong buổi chung kết, không chỉ dự án và tinh thần khởi nghiệp của mình, ghi tên lên bảng vàng thành tích cuộc thi.

Quán quân: Green Leaves với sáng kiến lá cây nhân tạo hấp thụ CO2 từ vật liệu nano mới MgO – Based. Các lá cây nhân tạo sẽ trông giống các tấm nhựa và được phủ một lớp nhựa thông bên ngoài, bên trong sử dụng PVC có chứa MgO giúp thanh lọc không khí.

Green Leaves cũng là đội thi nhận được phần quà đặc biệt từ chị Hải Bình – CEO công ty cổ phần nhựa Super Trường phát với tinh thần và màn pitching xuất sắc buổi chung kết GSB 2021.

Á quân 1: Veca cung cấp ứng dụng thu mua ve chai cài đặt trên điện thoại di động. Người có nhu cầu bán có thể dùng ứng dụng này để đặt thu gom (nhựa, giấy, nhôm, sắt,…) và đợi người mua đến thu. Giá cả sẽ hiển thị trên ứng dụng và do người mua quyết định trước.

Đội thi VECA tới từ Sài Gòn cũng xuất sắc nhận được giải thưởng “Ý tưởng đột phá” từ chương trình.

Á quân 2: Slight-TFU với dự án “Hệ chiếu sáng sinh thái thông minh”. Với hệ thống này, người dùng sẽ dễ dàng tự động hóa việc chiếu sáng tại các khu vực công cộng, điều khiển thông qua Smartphone/ Laptop và tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo cho tiêu thụ điện năng.

Đồng thời, các chàng trai Slight-TFU cũng chinh phục BGK với giải thưởng “Đội thi truyền cảm hứng” với đam mê và mong muốn nghiêm túc trong việc giảm thiểu điện năng tiêu thụ cho xã hội.

Ý tưởng tiềm năng 1: Four Green với dự án “Ứng dụng hấp phụ xanh Metylen trong môi trường nước bằng than hoạt tính được chế tạo từ nhựa PET”. Là một ý tưởng mới, và đang trong giai đoạn đầu tiên của dự án, nhưng Four Green đã thuyết phục không chỉ BGK mà còn toàn bộ cộng đồng với lượt bình chọn cao nhất cho giải thưởng “Dự án Lan toả cộng đồng”.

Ý tưởng tiềm năng 2: FTU Dynamic với dự án “Thay thế gạch truyền thống bằng gạch làm từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng” với tên gọi là 3R- Brick. Vẫn đúng tinh thần sinh viên Ngoại Thương, Dynamic mang tới tinh thần “Chúng tôi không chỉ khởi nghiệp, chúng tôi khởi nghiệp để bảo vệ môi trường”.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fgreen-start-up-bootcamp-2021-chinh-thuc-trao-giai-d287346.html

popup-image
+
Gọi lại
Green Start-up Bootcamp 2021 chính thức trao giải
blank
blank

    Báo giá mới nhất?