Goodyear cam kết dùng dầu đậu nành bền vững sản xuất lốp xeỨng dụng

Đăng ngày 29/03/2021


Nghiên cứu khoa học đã xác nhận dầu đậu nành không chỉ cải thiện tính linh hoạt của lốp xe trong điều kiện nhiệt độ cao mà còn tăng cường độ bám trên mặt đường.

 

Hãng lốp Goodyear đã công bố cam kết sẽ chuyển đổi sang nguồn dầu đậu nành được sản xuất bền vừng tại thị trường Mỹ và sẽ loại bỏ các loại dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ khỏi các sản phẩm của họ vào năm 2040.

Nghiên cứu khoa học đã xác nhận dầu đậu nành không chỉ cải thiện tính linh hoạt của lốp xe trong điều kiện nhiệt độ cao mà còn tăng cường độ bám trên mặt đường, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho dòng lốp đa dụng của Goodyear.

Thực tế thì Goodyear đã đưa kết quả nghiên cứu này vào sản xuất dòng lốp Assurance Weather Ready của họ vào năm 2017, Eagle Enforcer All Weather năm 2018 và Eagle Exhilarate vào năm 2019, đồng thời công bố Goodyear Assurance Comfort Drive vào năm 2020. Dựa trên các thành công đó, Goodyear gần đây đã công bố chính sách bền vững mới liên quan đến thu mua dầu đậu nành.

Khách hàng sử dụng lốp xe của Goodyear phản hồi rất tích cực với các dòng sản phẩm được sản xuất bền vững với môi trường. Điều kiện sản xuất và tiêu dùng ở Mỹ đã tạo thuận lợi cho cách tiếp cận nguyên liệu thô như Goodyear đang áp dụng. Hiệp hội Đậu nành Mỹ gồm 515.000 nông dân thành viên cũng cam kết cung cấp nguồn nguyên liệu tốt nhất để hỗ trợ các đối tác tiên phong như Goodyear.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Goodyear vì sự đổi mới khi dùng đậu nành trong quy trình sản xuất lốp xe và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của họ về thu mua đậu nành bền vững”, Ed Lammers, thành viên Hiệp hội chia sẻ.

Goodyear đã tăng tỷ lệ sử dụng dầu đậu nành vào năm 2020 lên 73% so với năm 2018, đạt được tiến bộ hướng tới mục tiêu dài hạn là thay thế hoàn toàn dầu mỏ. Chính sách mua sắm của công ty này yêu cầu nhà cung cấp nguyên liệu phải đảm bảo chỉ tiêu bền vững trong toàn bộ chuỗi cung ứng từ sử dụng đất có trách nhiệm, trồng trọt, thu hoạch và chế biến. Hiện tại, nông dân trồng đậu tương Mỹ áp dụng các phương pháp canh tác bền vững như luân canh cây trồng, giảm làm đất và quản lý chất dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe của đất, giảm chi phí đầu vào, tăng năng suất cây trồng, tiết kiệm nước và làm giàu chất lượng của đất.

Chính sách thu mua dầu đậu nành mới của Goodyear có hiệu lực ngay lập tức trong toàn hệ thống trên toàn cầu, áp dụng cho tất cả các nguyên liệu có nguồn gốc đậu nành.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2Fgoodyear-cam-ket-dung-dau-dau-nanh-ben-vung-san-xuat-lop-xe-d287151.html

popup-image
+
Gọi lại
Goodyear cam kết dùng dầu đậu nành bền vững sản xuất lốp…
blank
blank

    Báo giá mới nhất?