. Người dân ưu tiên gì khi mua nhà - Bách Khoa - Hóa chất và phụ gia chăn nuôi

Người dân ưu tiên gì khi mua nhà

Tin thị trường

Đăng ngày 19/05/2020

Thị trường bất động sản thời gian qua chứng kiến nhiều trường hợp lùm xùm về mặt pháp lý của các dự án bất động sản. Nhiều chủ đầu tư triển khai dự án khi chưa được cấp phép, bán dự án khi chưa hoàn thiện giấy tờ, thiếu thẩm định thông tin…

Hầu hết khách hàng chỉ phát hiện vướng mắc khi không nhận được quyền lợi tương xứng như không được cấp chứng nhận quyền sở hữu, dự án chậm tiến độ. Điều này là một trong những lý do ảnh hưởng tới tâm lý người mua nhà.

Hoàng Minh, một nhân viên ngân hàng 28 tuổi tại Hà Nội cho biết anh ấp ủ dự định tự mua căn hộ chung cư của riêng mình trước khi kết hôn. Song giữa hàng loạt dự án được bung hàng trên thị trường, anh không dễ chọn ra được ngôi nhà ưng ý.

Một góc dự án Vinhomes Riverside.

Một góc dự án Vinhomes Riverside.

“Một người bạn của tôi mua nhà gần hai năm mà không có sổ đỏ. Chủ đầu tư liên tục tìm lý do trì hoãn việc bàn giao”, Minh nói. “Trong khi bất động sản là tài sản lớn, tôi không thể giao phó tiền dành dụm của mình cho những đơn vị như vậy”.

Hoàng Lan, một giáo viên sinh năm 1990 cho biết gia đình chị có kế hoạch mua nhà vào đầu năm 2021. Tiêu chí đầu tiên chị đặt ra khi tìm hiểu về các dự án chung cư là chất lượng, trong đó có tính pháp lý dự án. “Tôi phải tìm hiểu kỹ càng chủ đầu tư là ai, kinh nghiệm thị trường thế nào… vì chính họ sẽ quyết định chất lượng ngôi nhà tôi sẽ ở”, chị nói.

Kết quả khảo sát của Vietnam Report về các tiêu chí khi mua nhà.

Kết quả khảo sát của Vietnam Report về các tiêu chí khi mua nhà.

Theo khảo sát các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam công bố tháng 2/2019 của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), có hơn 90% khách hàng cho rằng “uy tín chủ đầu tư” là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất tới quyết định mua nhà của mình.

Những tiêu chí còn lại bao gồm: giá cả, vị trí thuận lợi, chất lượng, thiết kế, dịch vụ khách hàng, tiện ích nội ngoại khu và quy trình mua. Kết quả này có sự thay đổi so với nhận định của đại diện Savills Việt Nam vào năm 2018, cho rằng vị trí được người mua nhà coi trọng nhất.  

Nguyễn Trường, nhân viên tư vấn bất động sản tại Công ty Cổ phần PropertyGuru Việt Nam lý giải: “Hiện nay không ít cư dân tại các dự án treo băng rôn phản đối chủ đầu tư do những vấn đề pháp lý. Bởi vậy, trừ những khách hàng quá hạn chế về tài chính, đa số khách hàng rút kinh nghiệm này và hướng nhiều sự quan tâm đến năng lực chủ đầu tư”.

“Soi” những tiêu chí đánh giá một chủ đầu tư, một chuyên gia cho rằng khách hàng nên quan tâm đến năng lực pháp lý, tiềm lực tài chính, năng lực triển khai và vận hành, năng lực tổ chức cuộc sống chất lượng cao cho cư dân… của chủ đầu tư đó. 

Năm ngoái, top 10 công ty uy tín trong ngành bất động sản Việt Nam do Vietnam Report công bố thuộc về những thương hiệu như Vinhomes của Vingroup, Novaland, Sungroup, Đất Xanh, Nam Long, Hưng Thịnh Group, Ecopark, BIM Group và CEO Group. 

Trong đó, Vingroup cũng là doanh nghiệp tư nhân duy nhất vào top 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Tính riêng thương hiệu Vinhomes của Vingroup hiện vận hành 23 dự án bất động sản, với tổng số hơn 50.500 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại. Những dự án của thương hiệu này được đánh giá có thiết kế và quy hoạch bài bản, tiện nghi, tiến độ xây dựng nhanh chóng cùng chất lượng nhà ở, dịch vụ đồng bộ. 

Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng do những ảnh hưởng của Covid-19, các dự án của Vinhomes vẫn ghi nhận sức mua tốt. Báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 năm 2020 của đơn vị này cho thấy doanh thu và lợi nhuận lần lượt tăng trưởng hơn 11% và gần 185% so với cùng kỳ.

Trong năm nay, doanh nghiệp này tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm để tiếp cận đối tượng khách hàng thuộc nhiều phân khúc, từ trung đến cao cấp. Các dự án đại đô thị như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City tại Hà Nội với hạ tầng tiện ích đầy đủ đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Vinhomes cho biết mục tiêu duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành bất động sản, phát huy các thế mạnh cốt lõi về tiến độ bàn giao, chất lượng sản phẩm và hệ sinh thái hoàn thiện. 
 

Hà Trương

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fvnexpress.net%2Fnguoi-dan-uu-tien-gi-khi-mua-nha-4101790.html

+
Gọi lại
Người dân ưu tiên gì khi mua nhà
blank
blank