. Chứng khoán ngày 13/4: Cổ phiếu hàng không tăng mạnh - Bách Khoa - Hóa chất và phụ gia chăn nuôi

Chứng khoán ngày 13/4: Cổ phiếu hàng không tăng mạnh

Tin thị trường

Đăng ngày 13/04/2020

VN-Index đã có tuần giao dịch tích cực khi tăng 8%, có 4 phiên tăng và 1 phiên giảm tuần trước. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng cả 5 phiên, đóng cửa ở mức 106,18 điểm, tăng 8,52%. VHM, VCB và GAS là ba mã hỗ trợ tích cực nhất cho thị trường, đóng góp 9; 5,4 và 4,32 điểm. Tổng giá trị giao dịch tăng so với tuần trước đạt hơn 21.000 tỷ đồng trên sàn HoSE và 2.882 tỷ trên sàn Hà Nội. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục vị thế bán ròng với tổng giá trị trên hai sàn niêm yết gần 1.700 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán BIDV (BSC), lực cầu bắt đáy tại vùng giá đỏ những phiên cuối tuần trước đã hấp thụ hoạt động chốt lời ngắn hạn và bán ra từ khối ngoại. Thị trường đang đón nhận dòng tiền mới của nhà đầu tư trong nước, thể hiện qua việc số tài khoản mở mới trong tháng 3 cao nhất 2 năm và gấp đôi so với trung bình 6 tháng.

Tuy nhiên, nhóm phân tích cho rằng nhà đầu tư sẽ thực tế hơn khi tăng trưởng GDP các nước chủ chốt và kết quả kinh doanh quý I các công ty niêm yết được công bố. “Thị trường có khả năng giao dịch giằng co và những nhịp rung lắc sẽ sớm quay trở lại, 780 – 800 điểm là vùng lưu ý với VN-Index trong tuần này”, báo cáo của BSC nhận định.

Cùng quan điểm, Công ty chứng khoán Bảo Việt dự báo, Vn-Index tuần này có thể hướng đến thử thách vùng kháng cự 780-820 điểm. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu đã đạt mức hồi phục ấn tượng trong tuần qua và đang tiếp cận các vùng kháng cự mạnh. “Điều này có thể khiến chỉ số gặp áp lực chốt lời mạnh và điều chỉnh trong một vài phiên, trước khi tiếp tục quá trình hồi phục ngắn hạn”, báo cáo của BVSC viết.

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô. BVSC khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 20-25%, bán chốt lời khi chỉ số gần ngưỡng 780-800 điểm và xem xét mua trở lại khi thị trường điều chỉnh về vùng 700-730 điểm.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fvnexpress.net%2Fchung-khoan-ngay-13-4-co-phieu-hang-khong-tang-manh-4083697.html

+
Gọi lại
Chứng khoán ngày 13/4: Cổ phiếu hàng không tăng mạnh
blank
blank