Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài LoanDoanh nghiệp

Đăng ngày 12/03/2020

Tất cả chuyến bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Hàn Quốc về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường được ngay sau khi hạ cánh tại sân đỗ, trước khi tiếp tục đưa vào khai thác.

Sáng nay (7.3), chuyến bay VN581 Đài Loan – TP HCM đã được khử trùng ngay khi vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 9 giờ 30

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 1

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 2

Dung dịch khử trùng được sử dụng theo quy định, tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng, đã được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách.

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 3

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 4

Toàn bộ khu vực ngồi khoang hành khách, khu chuẩn bị của tiếp viên…đều được khử trùng. Khu vực khoang hàng hóa cũng sẽ được yêu cầu khử trùng trong trường hợp nghi vấn hoặc có hành khách có hành lý mà nghi nhiễm.

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 5

Các vị trí được tập trung khử trùng nhất là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay, gồm: khóa khoang hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi… Các vị trí khác như mặt ghế, thảm, sàn hay bất cứ đâu hành khách có thể chạm tay vào cũng được xử lý.

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 6

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 7

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 8

Trước đó, Vietnam Airlines cũng thông báo nhằm hạn chế điều kiện để virus corona chủng mới (nCoV) tồn tại và phát triển, Vietnam Airlines triển khai điều chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời gian bay trên tất cả chuyến bay (do nhiệt độ lý tưởng để virus nCoV sinh sôi là dưới 25 độ C).

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 9

Thời gian tiến hành khử trùng: 15-30 phút (tùy độ lớn tàu bay)

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 10

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 11

5-10 phút sau khi khử trùng: Tàu bay được vệ sinh bởi đơn vị phục vụ mặt đất theo các quy trình nghiêm ngặt hơn với đầy đủ hóa chất, trang bị, bảo hộ.

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 12

Buồng lái phi công cũng được xịt khử trùng cẩn thận

Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 13

Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan - ảnh 14

Trước đó, một công dân Việt Nam đã phát hiện bị nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Châu Âu trên chuyến bay VN54 London – Hà Nội ngày 1.3. Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Vietnam Airlines đã nhanh chóng báo cáo, phối hợp với các cơ quan chức năng để thu thập thông tin về hành trình di chuyển của hành khách.

Để phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Vietnam Airlines đã lập tức triển khai dừng, khử trùng tàu bay, thực hiện cách ly đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất và những người có liên quan đến quá trình phục vụ chuyến bay VN54 ngày 1.3 tại Hà Nội và London. Hãng cũng rà soát và tổng hợp thông tin của các hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân trên toàn bộ hành trình, để cung cấp cho nhà chức trách nhằm có phương án khoanh vùng, xử lý kịp thời.

Nguồn tin: https%3A%2F%2Fthanhnien.vn%2Ftai-chinh-kinh-doanh%2Fcan-canh-qua-trinh-khu-trung-may-bay-tro-ve-tu-dai-loan-1192406.html

popup-image
+
Gọi lại
Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay trở về từ Đài Loan
blank
blank

    Báo giá mới nhất?