Sữa tươi Cô Gái Hà Lan duy trì chỉ số tạp trùng thấpTin thị trường

Đăng ngày 06/10/2019

Kết quả phân tích tổng tạp trùng trung bình đạt 260.000 CFU một ml, thấp hơn con số 300.000 CFU một ml mà thương hiệu công bố trước đây.

Để đảm bảo sữa tươi đạt chất lượng trước khi ra thị trường, các đơn vị sản xuất cần đáp ứng tỷ lệ tạp trùng, hay còn gọi tỷ lệ sinh vật hiếu khí trong sữa thấp. Tỷ lệ này càng thấp, kết hợp với quy trình xử lý nhiệt càng rút ngắn, thì thành phẩm sẽ giữ sự tươi ngon tự nhiên.

Theo công bố mới đây, sữa tươi Cô Gái Hà Lan có kết quả phân tích tổng tạp trùng (total plate count – TPC) trung bình là 260.000 CFU một ml. Chỉ số này của thương hiệu trong đợt xét nghiệm trước đó là 300.000 CFU một ml. Hiện tại tiêu chuẩn cho phép tại Việt Nam là 3 triệu CFU một ml.

Nguồn sữa tươi nguyên liệu đáp ứng các tiêu chí khắt khe trước khi sản xuất thành phẩm đến tay người tiêu dùng.

Nguồn sữa tươi nguyên liệu đáp ứng các tiêu chí khắt khe trước khi sản xuất thành phẩm đến tay người tiêu dùng.

“Việc kiểm soát chỉ số tạp trùng ổn định và thấp hơn mức cho phép không hề đơn giản trong điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam”, đại diện thương hiệu chia sẻ.

Để làm được điều này, đều đặn mỗi ngày khoảng 170 tấn sữa từ hơn 2.000 hộ nông dân đều được kiểm soát chất lượng nguồn sữa tươi nguyên liệu, tuân thủ hàng loạt tiêu chuẩn khắt khe ngay từ đồng cỏ.

Yếu tố đầu tiên để đảm bảo chất lượng nguồn sữa là công tác sóc sức khỏe đàn bò. Khởi nguồn từ các hộ gia đình chăn nuôi bò sữa, bò được cho ăn các loại cỏ chất lượng cao, nghỉ ngơi ít nhất 16 giờ một ngày và nuôi trong khu vực chuồng trại thoáng khí, mát mẻ. Bò thường xuyên được người nông dân chăm sóc và theo dõi sức khoẻ như là thành viên trong gia đình.

Đàn bò tại các nông hộ được chăm sóc để đảm bảo chất lượng sữa.

Đàn bò tại các nông hộ được chăm sóc để đảm bảo chất lượng sữa.

Các nông hộ ngày càng nâng cao khả năng tự kiểm soát và sản xuất sữa tươi an toàn theo khuyến cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) cùng với việc áp dụng mô hình “Thực hành chăn nuôi bò sữa tốt”.

Yếu tố thứ hai, cũng là yếu tố quan trọng nhất theo đại diện Cô Gái Hà Lan, là quy trình thu mua sữa kiểm soát nghiêm ngặt. Cụ thể, dụng cụ vắt sữa phải rửa sạch, sát trùng, phơi khô trước và sau khi vắt sữa. Sữa sau khi vắt xong chứa trong can nhôm, tiếp đó phải chuyển đến điểm làm lạnh sữa tươi trong thời gian ngắn nhất. Tại đây sữa làm lạnh và lưu trữ bằng bồn làm lạnh chuyên dụng ở nhiệt độ dưới 4 độ C để loại bỏ nguy cơ nhiễm khuẩn.

Tại điểm làm lạnh sữa tươi, sữa phải qua nhiều khâu kiểm tra nghiêm ngặt về lượng vi khuẩn, độ đạm, béo, tỷ lệ tạp trùng. Cô Gái Hà Lan chi trả và thưởng cho các nông hộ có chỉ số tạp trùng thấp nhằm khuyến khích nâng cao chất lượng sữa tươi nguyên liệu. Ngoài ra, việc trang bị hệ thống giám sát từ xa theo dõi và đảm bảo hoạt động làm lạnh và bảo quản sữa tươi 24/7 cũng góp phần đảm bảo chất lượng sữa tươi luôn ở trong điều kiện tối ưu.

Bảo An

Powered by Blog Grabber
×
Xin chào

Bách Khoa rất vui vì nhận sự hài lòng của quý khách! Hãy cho chúng tôi thêm ít phút để chia sẻ thêm cảm xúc của bạn trên kênh Google Biz của Bách Khoa nhé.

+
Gọi lại
Sữa tươi Cô Gái Hà Lan duy trì chỉ số tạp trùng thấp
blank
blank

    Báo giá mới nhất?