Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Hà Lan tăng mạnhTin thị trường

Đăng ngày 21/09/2019

7 tháng đầu năm xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Hà Lan đạt 3,7 triệu USD, tăng 26,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Hà Lan là thị trường nhập mực, bạch tuộc lớn thứ 3 của Việt Nam trong khối EU, chiếm 9% tổng xuất khẩu sản phẩm này của Việt Nam sang EU.

Hà Lan chủ yếu nhập từ Việt Nam các sản phẩm như mực ống, mực nang, bạch tuộc đông lạnh, bạch tuộc nguyên con làm sạch đông lạnh IQF…

Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) sắp có hiệu lực sẽ thuận lợi hơn cho hàng xuất sang nước này. Theo cam kết EVFTA, một số sản phẩm mực, bạch tuộc chế biến đang có mức thuế cơ bản khá cao (20%) sẽ được giảm ngay về 0%… Hầu hết sản phẩm đông lạnh đang có mức thuế cơ bản 6-8% sẽ được giảm ngay về 0%. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đáp ứng được các yêu cầu về nguồn gốc xuất xứ để có thể được hưởng những ưu đãi thuế quan này.

Hồng Châu

Powered by Blog Grabber
×
Xin chào

Bách Khoa rất vui vì nhận sự hài lòng của quý khách! Hãy cho chúng tôi thêm ít phút để chia sẻ thêm cảm xúc của bạn trên kênh Google Biz của Bách Khoa nhé.

+
Gọi lại
Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Hà Lan tăng mạnh
blank
blank

    Báo giá mới nhất?