Gần 5 triệu USD trái phiếu bán hết trong hơn 2 phútTin thị trường

Đăng ngày 13/09/2019

Nhật BảnCông ty môi giới Monex Group bán 500 triệu yen (4,6 triệu USD) trái phiếu của SoftBank cho nhà đầu tư chỉ trong 146 giây.

Monex bắt đầu bán trái phiếu vào 9h sáng thứ hai tuần này, và bán hết trong 2 phút 26 giây sau đó, Shinichiro Yamada – Giám đốc sản phẩm của công ty này cho biết. Thông thường, Monex bán hết trái phiếu trong khoảng 2 tuần.

Việc này cho thấy nhu cầu trái phiếu SoftBank vẫn rất mạnh, bất chấp sự ngờ vực với các khoản đầu tư gần đây của đại gia viễn thông này. Trái phiếu kỳ hạn 7 năm của công ty trả lãi 1,38% một năm.

Bên ngoài một cửa hàng của SoftBank tại Nhật Bản. Ảnh: Bloomberg

Bên ngoài một cửa hàng của SoftBank tại Nhật Bản. Ảnh: Bloomberg

“Trái phiếu bán hết nhanh cho thấy nhu cầu lãi suất cao đang rất lớn”, Yamada cho biết, “Trước đây, chúng tôi từng bán cổ phiếu chào bán mới qua mạng. Hiện tại, chúng tôi nhận thấy bán trái phiếu online cũng rất tiện cho nhà đầu tư”.

SoftBank đã huy động được tổng cộng 400 tỷ yen từ đợt bán trái phiếu mới nhất này, thông qua Monex và các công ty môi giới khác. Họ đã thuê 12 hãng môi giới chịu trách nhiệm bán, gồm các công ty chứng khoán và môi giới online. Trong đó, Nomura Securities chịu trách nhiệm số trái phiếu trị giá 90,5 tỷ yen. Còn với Monex, đây là lần đầu tiên họ tham gia.

Nhà đầu tư mua trái phiếu SoftBank khá cao tuổi. Khoảng 300 khách hàng mua qua Monex ở độ tuổi 50 và 60.

Hồi tháng 4, SoftBank cũng đã bán 500 tỷ yen trái phiếu. Ông chủ SoftBank – Masayoshi Son huy động vốn chủ yếu từ nhà đầu tư trong nước, đặc biệt là các cá nhân. Gần đây, ông tích cực mở rộng dịch vụ viễn thông ra nước ngoài, và đầu tư vào nhiều startup như Uber hay WeWork.

Triển vọng của SoftBank gần đây bị ngờ vực do đầu tư tới hơn 10 tỷ USD vào WeWork. Dù từng được định giá 47 tỷ USD, startup chia sẻ không gian làm việc có thể phải hạ mức này xuống 15 tỷ USD để hoàn thành IPO. Việc này sẽ ảnh hưởng đến giá trị số cổ phiếu SoftBank đang nắm giữ.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Powered by Blog Grabber
popup-image
+
Gọi lại
Gần 5 triệu USD trái phiếu bán hết trong hơn 2 phút
blank
blank

    Báo giá mới nhất?