AVG đổi tên thương hiệu truyền hìnhTin thị trường

Đăng ngày 18/09/2019

Sau hơn 3 năm mang tên MobiTV, AVG lại đổi tên truyền hình thành VivaTV với logo giống ứng dựng OTT của Công ty Cát Tiên Sa.

Trên website của dịch vụ truyền hình MobiTV (mobitv.net.vn) có dòng thông báo, “từ ngày 15/9, hệ thống truyền hình VivaTV thay thế cho MobiTV”. Một website mới với tên miền vivatv.vn cũng đang được Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) chạy thử nghiệm. Trên các kênh thuộc hệ thống truyền hình trả tiền của AVG, logo MobiTV cũng đã được thay thế bởi VivaTV. 

Logo Viva TV có nét tương đồng với logo hệ thống sản phẩm có tên gọi Viva được phát triển bởi Công ty Cát Tiên Sa. Đây là một doanh nghiệp truyền thông được biết đến với vai trò nhà thiết kế, tổ chức sản xuất các kênh, nội dung truyền hình, cung cấp dịch vụ quảng cáo… Lãnh đạo Công ty Cát Tiên Sa cũng xác nhận với VnExpress việc thương hiệu truyền hình Viva TV có liên quan đến công ty này. Tuy nhiên, chi tiết vai trò của đơn vị này vẫn chưa được tiết lộ.

Thông báo đổi tên thương hiệu truyền hình của AVG. Ảnh chụp màn hình

Thông báo đổi tên thương hiệu truyền hình của AVG. Ảnh chụp màn hình

AVG tham gia vào thị trường truyền hình trả tiền vào cuối năm 2011 với thương hiệu truyền hình An Viên, cung cấp cả dịch vụ truyền hình trả tiền số mặt đất và truyền hình số vệ tinh. Sau khi MobiFone công bố mua 95% cổ phần AVG, thương hiệu này đổi tên thành MobiTV vào tháng 4/2016, từng công bố đạt một triệu thuê bao hồi tháng 10/2016. Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng công bố thanh tra dự án MobiFone mua AVG, hai bên ký thỏa thuận hủy bỏ, chấm dứt giao dịch. MobiTV cũng được bàn giao lại cho AVG, song đến nay mới đổi tên. 

VivaTV đang cung cấp dịch vụ truyền hình số mặt đất DTT và dịch vụ truyền hình số vệ tinh DTH với mức cước dao động 30.000-60.000 đồng mỗi tháng. 

Nguyễn Hà

Powered by Blog Grabber
popup-image
+
Gọi lại
AVG đổi tên thương hiệu truyền hình
blank
blank

    Báo giá mới nhất?