. Hành trình NS BlueScope đồng hành cùng ngành thép Việt - Bách Khoa - Hóa chất và phụ gia chăn nuôi

Hành trình NS BlueScope đồng hành cùng ngành thép Việt

Tin thị trường

Đăng ngày 02/05/2019

Tập đoàn thép hàng đầu tại Australia – NS BlueScope mang công nghệ sản xuất thép mạ tiên tiến nhất đến Việt Nam, đồng thời luôn hướng tới phát triển bền vững.

Nhà máy BlueScope Việt Nam. 

Nhà máy BlueScope Việt Nam.

Với 100 năm kinh doanh toàn cầu và mạng lưới hơn 100 nhà máy trải khắp thế giới, BlueScope đặt chân vào thị trường Việt Nam từ năm 1993. NS BlueScope Việt Nam lựa chọn cung cấp các dòng sản phẩm thép mạ cao cấp như Colorbond, Zincalume, giải pháp thép mạ kẽm Lysaght cho các công trình xây dựng và thương mại. Tại phân khúc nhà ở dân dụng, sản phẩm thép mạ BlueScope Zacs được khách đánh giá cao qua hệ thống 60 cửa hàng Zacs trên toàn quốc.

Thép mạ màu Colorbond ứng dụng công nghệ Thermatech, cho phép giảm nhiệt độ của mái nhà cũng như hạn chế tác động của các “đảo nhiệt đô thị” – một tác nhân gây ra hiệu ứng nhà kính. Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về công trình xanh do Tổ chức LEED (Lãnh đạo trong thiết kế vì môi trường và tiết kiệm năng lượng) của Mỹ ban hành.

Năm 2018, giữa lúc ngành thép sụt giảm tăng trưởng chỉ còn ở mức dưới 4%, những cuộn thép mạ cao cấp từ BlueScope vẫn xuất đến các dự án quan trọng ở nhiều tỉnh thành. Trong hơn 26 năm hoạt động, đại diện Tập đoàn cho biết dù thị trường Việt Nam có nhiều xáo trộn nhưng các sản phẩm thép thành phẩm ứng dụng công nghệ cao từ BlueScope vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc.

Bên cạnh đó, NS BlueScope Việt Nam cũng khai thác ưu thế là doanh nghiệp có nền tảng kinh nghiệm toàn cầu để giúp các chuyên gia trong nước cọ sát và tìm hiểu thực công nghệ hiện đại. Công ty tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thông qua các nghiên cứu thực địa, hội nghị chuyên đề.

Trong hoạt động sản xuất, NS BlueScope Việt Nam cũng triển khai nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng cho các nhà máy đặt tại khu công nghiệp Phú Mỹ I, Bà Rịa – Vũng Tàu. Chương trình giúp cắt giảm 3 triệu kg khí thải CO2, tương đương với lượng khí thải của 1.200 xe ôtô trong một năm. Các tiêu chuẩn về sản xuất bền vững để giảm thiểu tác động đến môi trường cũng được NS BlueScope Việt Nam thay đổi theo quy mô tăng trưởng sản xuất.

Nhà máy Cocacola HCM đạt chứng nhận công trình xanh theo tiêu chuẩn LEED (Mỹ).

Nhà máy Cocacola HCM đạt chứng nhận công trình xanh theo tiêu chuẩn LEED (Mỹ).

“NS BlueScope Việt Nam chú trọng các giá trị cốt lõi về phát triển bền vững của Tập đoàn, từ đó đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng và khách hàng”, ôngVõ Minh Nhựt, Tổng Giám đốc NS BlueScope Việt Nam chia sẻ.

Từ những đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển của cộng đồng, năm 2018 doanh nghiệp đã được Phòng thương mại Australia (AusCham) ghi nhận với giải thưởng bền vững. Năm 2019, NS BlueScope tiếp tục thực hiện cam kết đóng góp cho cộng đồng, doanh nghiệp dự kiến sẽ trao tặng 50 ngôi nhà thép Zacs cho người dân nghèo nhiều tỉnh, thành, triển khai chương trình “Trải nghiệm cùng BlueScope” cho hơn 200 doanh nghiệp.

NS BlueScope là liên doanh giữa BlueScope Steel Limited (BSL) của Australia có lịch sử hơn 120 năm và Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp (NSSMC) của Nhật tại khu vực ASEAN và Bắc Mỹ.

Doanh nghiệp hiện có hơn 3.000 nhân viên, 29 nhà máy tại Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Brunei và Mỹ. Các nhà máy cung cấp sản phẩm tôn thép mạ dành cho mái và vách, xà gồ, khung nhà thép, tấm sàn thép hay các ứng dụng trong xây dựng và công nghiệp như cửa cuốn, thành xe tải, hệ thống ống thông gió, phần bao che đồ điện gia dụng…

Thương hiệu tôn Colorbond từ Bluescope là một trong những nhà đồng hành của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì. Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Báo điện tử VnExpress và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức.

Diễn đàn diễn ra trong hai ngày 2 và 3/5. Xem thêm thông tin tại đây.

Thành Dương

+
Gọi lại
Hành trình NS BlueScope đồng hành cùng ngành thép Việt
blank
blank