Đại diện NutiFood gặp gỡ công chúa Thụy ĐiểnTin thị trường

Đăng ngày 10/05/2019

Chủ tịch HĐQT NutiFood Trần Thanh Hải kỳ vọng mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp hai nước sẽ ngày càng bền chặt trong thời gian tới.

Chiều ngày 8/5, trong chuyến viếng thăm chính thức tại TP HCM, công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree đã có cuộc tiếp xúc nhanh với đại diện công ty NutiFood – một trong những công ty Việt Nam có đầu tư vào Thụy Điển. Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo NutiFood gửi tặng công chúa Thụy Điển bức tranh hình hoa sen do những nghệ nhân Việt thêu tay. Công chúa kế vị hoàng gia Thụy Điển bày tỏ sự thích thú trước món quà độc đáo và đậm chất Việt Nam này. Công chúa cho biết sẽ tìm hiểu kỹ thuật thêu tay thú vị này sau khi được giới thiệu về bức tranh.

Trước đó, vào tháng 9/2018, NutiFood ký kết biên bản ghi nhớ với tập đoàn của tỷ phú Thụy Điển Erik Paulsson nhằm hợp tác đầu tư sản xuất các sản phẩm sữa, thực phẩm dinh dưỡng organic tại quốc gia Bắc Âu, nhằm cung cấp cho thị trường châu Âu và châu Á.

Đại diện NutiFood tặng tranh hoa sen thêu tay cho công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree.

Đại diện NutiFood tặng tranh hoa sen thêu tay cho công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree.

Ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT NutiFood khẳng định NutiFood tự hào là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư vào Thụy Điển.

“Chúng tôi mong muốn sản phẩm sữa organic do doanh nghiệp Việt Nam và Thụy Điển hợp tác sản xuất sẽ có mặt trên toàn thế giới. NutiFood cam kết làm hết sức mình để chứng minh năng lực của người Việt Nam, đóng góp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia”, đại diện tập đoàn cho biết.

Ông Hải cũng kỳ vọng NutiFood, đối tác Thụy Điển nói riêng và các doanh nghiệp hai nước nói chung sẽ ngày càng thắt chặt mối quan hệ hợp tác nhằm khai thác và phát huy toàn diện tiềm năng của hai bên.

Thụy Điển là nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1969. Đến nay, các công ty Thụy Điển có mặt tại Việt Nam đã tạo ra hơn 120.000 việc làm. Kim ngạch thương mại song phương đạt trên 1,3 tỷ USD năm ngoái.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam – Thụy Điển diễn ra vào 7/5, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhận định Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA). Giới chức và chuyên gia kỳ vọng Thụy Điển có tác động để EVFTA được phê chuẩn vì lợi ích chung của hai bên.

Nam Anh

popup-image
+
Gọi lại
Đại diện NutiFood gặp gỡ công chúa Thụy Điển
blank
blank

    Báo giá mới nhất?