CEO GotIt!: ‘Nhân sự công nghệ Việt vẫn còn khoảng cách với thế giới’Tin thị trường

Đăng ngày 08/05/2019

Theo ông Trần Việt Hùng, người làm công nghệ muốn tiến xa cần rèn luyện thêm kỹ năng mềm, tiếng Anh.

“Tại Việt Nam, kỹ sư công nghệ vẫn còn một khoảng cách nhất định với thế giới. Nhân lực Việt có thể sẵn sàng khi gia công phần mềm, nhưng để làm sản phẩm thì phải nỗ lực nhiều hơn nữa”, ông Trần Việt Hùng, CEO của startup công nghệ Got It! nói tại cuộc họp báo chiều 6/5 tại Hà Nội, trước thềm Diễn đàn doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Với một doanh nghiệp công nghệ, đội ngũ kỹ sư là lực lượng nòng cốt. Ông nhận định. Ông dẫn lại ví dụ cách đây một năm khi Facebook mua lại Instragram với giá một tỷ USD, công ty được mua lại chỉ gồm 14 người, trong đó có 9 kỹ sư. Hoặc khi Facebook mua Whatsapp với giá 19 tỷ USD, công ty này có 60 kỹ sư. Số lượng nòng cốt không nhiều, nhưng tất cả đều ở mức siêu giỏi.

CEO Got It! tại sự kiện. Ảnh: Việt Anh

CEO Got It! tại sự kiện. Ảnh: Việt Anh

Để nâng cao chất lượng, ông nhận định kỹ sư Việt cần đội ngũ kỹ sư cần cải thiện kỹ năng mềm, gia tăng trình độ về ngoại ngữ, song song với việc trau dồi chuyên môn nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, ông đưa thêm lời khuyên cho các startup cần đặt mục tiêu vươn ra thế giới ngay từ khi bắt tay vào làm, bởi công nghệ vốn không biên giới.

CEO GotIt!: ‘Đừng giới hạn thị trường với ngành công nghệ thông tin’

CEO GotIt! Trần Việt Hùng chia sẻ tại buổi họp báo công bố Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam.

CEO Got It! sẽ là một trong những diễn giả tại Diễn đàn Quốc gia về doanh nghiệp công nghệ Việt sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 9/5. Diễn đàn do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức dưới sự tham gia và chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Báo VnExpress phối hợp tổ chức.

Xem thông thông tin diễn đàn tại đây.

Chương trình có sự đồng hành của Công ty Cổ phần VNG, BE Group, VCCorp, VSmart, Grab, CMC, MISA, Saigontourist, MobiFone, MK Group.

Gia Hoàng – Huy Mạnh

popup-image
+
Gọi lại
CEO GotIt!: ‘Nhân sự công nghệ Việt vẫn còn khoảng cách…
blank
blank

    Báo giá mới nhất?