Nhật Bản tăng cường Xuất khẩu Thiết bị và dịch vụ Y tế - Công ty Bách Khoa - Hóa chất, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi
Nhật Bản tăng cường Xuất khẩu Thiết bị và dịch vụ Y tế

Đăng ngày 18/01/2019

Nhằm thúc đẩy xuất khẩu công nghệ và dịch vụ y tế tới 5 nước Hạ vùng sông Mekong, Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch thành lập nhóm nhiệm vụ đặc biệt bao gồm cả khu vực kinh tế nhà nước và tư nhân. Ngày 25/11, hãng tin Kyodo dẫn …

Nhằm thúc đẩy xuất khẩu công nghệ và dịch vụ y tế tới 5 nước Hạ vùng sông Mekong, Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch thành lập nhóm nhiệm vụ đặc biệt bao gồm cả khu vực kinh tế nhà nước và tư nhân.

Ngày 25/11, hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết cả hai khu vực kinh tế trên sẽ được giao nhiệm vụ tăng cường các hoạt động xuất khẩu tới các nước Campuchia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Lào, gồm các mặt hàng thiết bị y tế và hệ thống bảo hiểm

thietbiyte - Nhật Bản tăng cường Xuất khẩu Thiết bị và dịch vụ Y tế

Máy thở mê – một thiết bị điện tử điều chỉnh bằng vi mạch.

Nhóm nhiệm vụ đặc biệt này sẽ có sự tham gia của các bộ trưởng ngoại giao, kinh tế, thương mại và công nghiệp, cùng lãnh đạo các bệnh viện, đại diện các công ty bảo hiểm và các nhà sản xuất thiết bị y tế.

Kế hoạch trên là một phần trong chiến lược tăng trưởng kinh tế của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Theo kế hoạch, Nhật Bản hướng tới ký kết một biên bản ghi nhớ (MoU) về mở rộng hợp tác trong lĩnh vực y tế với 5 nước Mekong khi chủ trì một hội nghị thượng đỉnh đánh dấu 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào ngày 13-15/12 tới, tại Tokyo.

Trước đó, hội đàm với người đồng cấp Campuchia Hun Sen trong chuyến thăm Phnom Penh đầu tháng này, Thủ tướng Abe cho biết Nhật Bản sẽ khai trương một bệnh viện cung cấp dịch vụ cấp cứu tại Campuchia vào tháng 3/2015, đồng thời cam kết cung cấp dược phẩm và thiết bị y tế cho nước này.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ đào tạo đội ngũ y bác sỹ và cung cấp kiến thức về quản lý bệnh viện cho Lào, giúp Myanmar thành lập các bệnh viện, nghiên cứu các biện pháp tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế với Thái Lan và Việt Nam.

Ngoài ra, cũng trong chiến lược tăng trưởng kinh tế của Thủ tướng Abe, Nhật Bản còn dự dịnh đến năm 2020 sẽ mở rộng xuất khẩu dịch vụ y tế và thành lập 10 viện nghiên cứu y tế tại các quốc gia đang phát triển.

  • Chia sẻ Zalo
  • Facebook
  • Đánh giá:
    0/50 ratings