Phát hiện cá hồi chứa nhiều hóa chất gây ung thư.Tin hóa chất

Đăng ngày 27/09/2014

Thương hiệu Cá hồi Na Uy đang gặp phải những mối đe dọa nghiêm trọng sau khi một báo cáo tại Pháp gần đây chỉ ra rằng, cá hồi được nuôi tại Na Uy chứa nhiều hóa chất gây ung thư.

Marine Harvest là công ty sản xuất cá hồi lớn nhất Na Uy với 114 trại nuôi cá. Việc nuôi nhiều cá trong một diện tích hẹp khiến dịch bệnh và ký sinh trùng có thể dễ dàng lây lan. Do đó, công ty phải sử dụng hóa chất để phòng ngừa và điều trị.
Cá hồi Na Uy bị phát hiện có chứa chất gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Cá hồi Na Uy bị phát hiện có chứa chất gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Bà Catarina Martins, Giám đốc môi trường và phát triển bền vững, công ty Marine Harvest cho biết: “Chúng tôi đang rất nỗ lực tìm ra giải pháp kỹ thuật cũng như giảm thiểu việc sử dụng các biện pháp điều trị bằng hóa chất”. Loại thức ăn viên dành cho cá hồi được cho là bị nhiễm hóa chất công nghiệp như PCB và chất bảo quản ethoxyquin.
Bà Patricia Chairopoulos, Tạp chí 60 triệu người tiêu dùng nói: “Điều khiến chúng ta nghi ngại là ethoxyquin đã bị liệt vào danh sách nguy hiểm cho người với một liều lượng nhất định, bởi loại hóa chất này từng được dùng làm thuốc trừ sâu. Chúng tôi phát hiện hóa chất này trong thịt cá hồi nuôi nhưng vẫn chưa biết nó gây nguy hiểm đến mức nào cho con người”.
Trong hai thập kỷ qua, sản lượng cá hồi nuôi hàng năm đã liên tục tăng do nhu cầu của thị trường ngày càng lớn.
Nguồn: soha
– Xem thêm: news.bachkhoa.net.vn
popup-image
+
Gọi lại
Phát hiện cá hồi chứa nhiều hóa chất gây ung thư.

    Báo giá mới nhất?