. Yêu cầu kiểm điểm sự cố rò rỉ hóa chất ở dự án bô-xít - Bách Khoa - Hóa chất và phụ gia chăn nuôi

Yêu cầu kiểm điểm sự cố rò rỉ hóa chất ở dự án bô-xít

Tin thị trường

Đăng ngày 13/10/2011

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, những đơn vị liên quan phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm đồng thời phòng ngừa để không tái diễn sự cố rò rỉ xút tại dự án Tổ hợp bôxit – nhôm Lâm Đồng.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ TN&MT, Bộ Công thương, UNBD tỉnh Lâm Đồng và Tậm đoàn Công nghiệp Thanh – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về sự cố rò rỉ xút tại dự án bôxit – nhôm Lâm Đồng. 
244131682323333boxit290a0ecc3a970e56e760ac892df_d8ac8

Chất xút bị rò rỉ ra môi trường

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Vinacomin, BQL dự án và nhà thầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì để xảy ra sự cố và có các giải pháp phòng ngừa cao nhất tránh xảy ra sự cố tương tự.
Phó Thủ tướng cũng giao Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc đảm bảo an toàn về môi trường trong quá trình xây dựng và vận hành dự án này.
Trước đó, giải thích cho sự cố này, BQL dự án cho biết nguyên nhân là do sơ suất của công nhân pha xút rắn đã để xút vương vãi và để bao bì ngoài trời, gặp trời mưa dẫn tới lượng xút này bị rửa trôi ra môi trường.
Theo Dân trí

– Xem thêm: news.bachkhoa.net.vn
+
Gọi lại
Yêu cầu kiểm điểm sự cố rò rỉ hóa chất ở dự án bô-x…