Tăng kiểm soát sử dụng hóa chất trong thực phẩm - Công ty Bách Khoa - Hóa chất, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi
Tăng kiểm soát sử dụng hóa chất trong thực phẩm

Đăng ngày 14/10/2011

tangcuongkiemsoatthucpham Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản vừa có văn bản số 1885/QLCL-CL2, đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm soát việc sử dụng hóa chất trong sản xuất thực phẩm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyên truyền, phổ biến tới người dân, cơ sở kinh doanh thịt gà tuân thủ đúng quy định về sử dụng hóa chất, phụ gia, chất nhuộm màu trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; đặc biệt không sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc, không có tên trong danh mục được phép sử dụng để nhuộm màu thực phẩm nói chung, thịt gà nói riêng.

Cùng với đó, các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong sử dụng hóa chất, phụ gia, chất nhuộm màu thịt gà và sản phẩm nông lâm thủy sản.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, gần đây có thông tin tại một số chợ nhỏ lẻ (tự phát) ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khác có bán thịt gà làm sẵn nhuộm màu vàng ươm bởi thứ hóa chất gọi là “bột sắt.”

Theo kết quả phân tích của Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, “bột sắt” là một loại màu công nghiệp chứa chất 2,4 diaminoazobenzene hydrochloride được dùng trong công nghiệp sản xuất polymer, thuốc nhuộm tóc, sản xuất cao su (chất chống ôxy hóa cao su), mực in…và tuyệt đối cấm sử dụng trong thực phẩm./.

Nguồn omard.gov

– Xem thêm: news.bachkhoa.net.vn
0/5 (0 Reviews)
  • Chia sẻ Zalo
  • Facebook
  • Đánh giá:
    0/50 ratings