Sự thật tăm tẩm hóa chất (tăm tre hương quế)Tin thị trường

Đăng ngày 07/06/2011

Sự thật tăm tẩm hóa chất (tăm tre hương quế).

Từ năm 2009 đến nay rất nhiều mạng điện tử báo chí đưa tin tăm tẩm hoá chất ở Quảng phú cầu Hà tây cũ, với cái tiêu đề “ Rùng mình tăm tẩm hoá chất ”của cơ sở anh ( N.A ) “ Chúng ta đang xỉa răng tăm tẩm hoá chất ”.
Chúng tôi đã đến gặp anh Nguyễn Văn Hà chủ sản xuất doanh nghiệp tăm tre Bình Minh đã được Tổng cục đo lường chất lượng kiểm chứng chất lượng hàng hoá đạt Tiêu chuẩn, thương hiệu tăm tre Bình Minh được tặng bằng chứng nhận huy chương vàng hàng chất lượng cao phù hợp với tiêu chuẩn cho 02 sản phẩm tăm tre hương Quế và tăm tre hương Bạc hà và nhiều giải thưởng của nhà nước hiện doanh nghiệp tăm tre Bình Minh sản xuất tại 4 xưởng ( Nghệ an – Hà
Cơ sở anh ( T ) Sự thật của chiếc tăm quế này như thế nào?
nam – Xuân mai hoà Bình   – Khâm thiên ) đang sản xuất hàng xuất khẩu và tiêu thụ trong nước anh Hà cho biết “tẩy bằng ôxy hoặc sấy bằng lưu huỳnh trong quá trình sản xuất xử lý không đảm bảo trong que tăm còn dư lượng hoá chất khẳng định là không ủ được Quế vì hoá chất làm mất mùi Quế” đó là cơ sở khoa học,là thử nghiệm thực tế.
     Nghịch lý là chúng ta xuất hàng ngàn tấn tre cho Trung Quốc và nhập tăm về lên tới số lượng 1.118 tấn tăm tre theo báo hải quan Bình Duơng ngày 18/11/2010, còn các cửa khẩu ngoài bắc chưa được thống kê và đến nay số  lượng lên đến bao nhiêu thì chưa rõ vì nhà nước chưa có quy định về xuất tre và nhập tăm về hàng rào kỹ thuật chưa được áp dụng. Bất chấp có dư lượng hoá chất hay không giá bán rẻ bằng một nửa so với  tăm sản xuất trong nước thời kỳ đầu họ bán 19 nghìn đồng/1kg. Nếu sản xuất 1kg tăm cũng hết 19 nghìn tiền nguyên liệu, đến nay các nhà sản xuất tăm trong nước bị thua ngay trên sân nhà.
Câu hỏi đặt ra họ chuyên chở tre về nước sản xuất tiền điện, tiền công,tiền hao mòn máy móc,rồi họ lại chuyên chở tăm sang Việt nam  thì họ lấy gì bù vào, trong thùng karton đựng tăm chở sang Việt nam còn loại hàng gì liệu có hàng trốn thuế trong thùng tăm không? tăm bán ra thị trường số lượng nhập vào hàng ngàn tấn trên  thị trường không có hộp tăm nào mang nhãn mác Trung Quốc toàn nhãn mác Việt nam hầu như nhãn mác không có xuất sứ hàng hoá hoặc địa chỉ không rõ ràng  thậm chí có nhãn mác lấy biểu tượng huy chương  vàng in lên nhãn mác lừa dối người tiêu dùng vi phạm làm mất uy tín của giải thưởng. Những hộp tăm này đã được mang lên tổng cục đo lường chất lựợng kiểm tra về nồng độ hoá chất, kết quả thử nhiệm TCVN 6494-2000 hàm lượng  hoá chất Na2SO4 – mẫu số 1 = 404,8 -mẫu số 2 = 948,0 – mẫu số 3 = 1156,3 mùi chua tăm cắn dập ra cảm nhận hơi đắng hoàn toàn không có mùi Quế. Vì nếu có cho Quế vào hoá chất làm mất mùi Quế,vậy nhãn mác Việt nam thì người Việt nam phải chịu trách nhiệm chứ người nước ngoài có chịu trách nhiệm đâu.
Theo anh Hà cho biết ở Quảng Phú Cầu Hà tây cũ không có một xưởng nào sản xuất tăm Quế vì vậy không có cơ sở nào đăng ký sản xuất tăm Quế ,anh Hà có về Quảng Phú Cầu Hà Tây tìm hiểu hỏi anh ( N.A) là nhà anh chị Nghĩa An, nhà anh (T) là nhà Anh Tuyến. Hai anh đều nói là tôi nói một đằng nhà báo viết một nẻo, tôi bảo tôi tẩy cho người ta mua về bảo là làm tăm dệt mành 1 tháng tôi cũng chỉ làm được 400 đến 500kg. Ông nhà báo bảo tôi là mua hóa chất này ở đâu? Tôi mua oxy ở bên Đức Giang. Ông nhà báo nói là Đức Giang ở đâu? Tôi bảo mày làm nhà báo mà không biết Đức Giang ở đâu à?   thì ông nhà báo lại đăng lên mạng là tôi làm tăm Quế, nhà tôi làm gì có máy để làm tăm Quế.Tại sao ông không nói thẳng ra ai làm tăm Quế nhãn hiệu nào,cơ sở nào mà cứ phải nói mập mờ làm ảnh hưởng tới người khác.
    Vậy sự thật về tăm Quế đã rõ,theo anh Hà 1 tháng anh Tuyến bán được 500 kg que nguyên liệu cứ cho là để sản xuất được ra tăm xỉa răng chỉ được 400kg tăm không bõ bèm gì so với hàng ngàn tấn tăm nhập khẩu. Nếu mua nguyên liệu của anh Tuyến về sản xuất  làm tăm Quế thì không cạnh tranh được so với tăm nhập khẩu của Trung Quốc rẻ bằng một nửa vì vậy tôi cho vấn đề này khó có thể xảy ra. “ Rùng mình tăm tẩm hoá chất” đăng tải trên mạng 2008 nhà anh N.A năm 2011 “Nhìn cảnh này người Việt nào còn dám xỉa răng” tôi cho rằng vẫn Bình cũ rượu mới.vì tăm nhập khẩu không ủ được Quế họ phải bày ra các chiêu bài cũng là điều dễ hiểu.
  Anh Hà đưa ra quan điểm, năm 2008 người trung Quốc mời tôi mua tăm tôi không mua. Năm 2009-2010 tôi bị rất nhiều cuộc điện thoại nặc danh gọi đến khủng bố đe doạ đốt xưởng, tôi cho đây chúng ta đang bị nước ngoài thao túng một số người làm ăn theo kiểu chộp dật họ dựa vào sự hỗ trợ của nước ngoài để hưởng lợi nhuận. Năm xưa chúng ta xuất khẩu Quế, nước ngoài bảo là có chất Đioxin (chất độc màu da cam) nhưng khi công ty tinh dầu tạo ra được thị trường ở nước ngoài thì Trung Quốc mang công nghệ sang tỉnh YÊN BÁI thu mua Quế của dân nấu tinh dầu Quế chở về nước và cũng xuất khẩu ngay tại Việt Nam. Vậy là công ty tinh dầu thua ngay trên sân nhà. Các chiêu bài cạnh tranh làm cho chúng ta:
– Nền sản xuất của Việt nam không phát triển được, không sản xuất được sản phẩm cho xã hội đáp ứng với tiêu dùng, đi mua hàng rẻ tiền về đóng gói kiếm lợi nhuận, không đầu tư công nghệ tạo việc làm,các doanh nghiệp làm ăn bài bản thua ngay trên sân nhà, người lao động mất việc làm doanh nghiệp lao đao, bán hàng ra thị trường cạnh tranh không lành mạnh “ Rẻ mà hoá đắt”
–  Đắt hơn nữa “người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt nam”,nhãn mác của Việt nam nhưng ruột của nước ngoài, người tiêu dùng không biết nứu vào đâu để mua hàng đúng với giá trị của nó.
– Quốc tế hiểu sai về Việt nam cái tăm không sản xuất được mà phải nhập khẩu của Trung Quốc, mà có sản xuất được thì toàn là tăm tẩm hoá chất.Vậy chúng ta có xuất khẩu được tăm,và các sản phẩm nguyên liệu làm từ tre là mặt hàng truyền thống không?
–  Đưa tin lên mạng không đúng với sự việc là rất nguy hiểm ảnh hưởng cho các nhà sản xuất chân chính,bức xúc cho xã hội.
– Chúng ta đang bị nước ngoài khống chế, chèn ép, lấn sân nền sản xuất của chúng ta từ cái tăm trở đi.Vậy chúng ta nghĩ gì?
     Các nhà quản lý nghĩ gì. Rừng tre của chúng ta đang cạn kiệt báo động, hàng ngày chặt hàng trăm tấn tre mọc còn không kịp nữa là trồng ,nếu chúng ta không xuất tre và nhập tăm về thì bao nhiêu người có việc làm. Các doanh nghiệp không thể lười được phải tạo ra công nghệ để sản xuất đào tạo việc làm, tái tạo rừng bảo vệ nguồn lợi thiết thực nhất.     
(24H.COM.VN)

– Xem thêm: news.bachkhoa.net.vn
popup-image
+
Gọi lại
Sự thật tăm tẩm hóa chất (tăm tre hương quế)

    Báo giá mới nhất?