Phát hiện hóa chất có thể biến thịt lợn thành… thịt bò

Tin thị trường

Đăng ngày 15/04/2011

Một trang tin điện tử của Trung Quốc đưa tin các nhà chức trách ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy đã phát hiện một loại phụ gia độc hại có thể biến thịt lợn, thịt gà… thành thịt bò.
Chỉ với nửa cân bột đặc biệt này, những người bán hàng đã có thể chế biến 25 kg thịt lợn thành thịt bò chỉ trong vòng 90 phút.  Theo thông tin ban đầu, chất phụ gia này có thể gây bệnh ung thư.
XHThitbo

Chỉ trong vòng 1,5 tiếng đồng hồ, 25kg thịt lợn đã biến thành thịt bò.
Ảnh minh họa

Ngành chế biến thực phẩm ở Trung Quốc trong những năm vừa qua liên tục “dính” scandal. Cách đây vài ngày, các nhà chức trách nước này đã phát hiện và bắt 2 người vì hành vi cho hóa chất ướp thịt vào sữa bột khiến 3 trẻ tử vong và khoảng 35 trẻ khác bị nhiễm độc. Những thông tin như gạo giả, trứng gà giả hay xử lý mỡ từ nước cống… tràn lan trên các trang mạng của nước này khiến người tiêu dùng trong và ngoài nước vô cùng lo lắng.
Mới đây nhất, ngày 12/4, các nhà chức trách ở thành phố Thượng Hải đã tịch thu hơn 6.000 chiếc bánh bao bị tẩm chất bảo quản, chất nhuộm màu… không được phép sử dụng trong thực phẩm. Được biết , cơ sở bánh bao này khá lớn và những chiếc bánh bao được tiêu thụ tại nhiều siêu thị ở thành phố này.

Theo Phunutoday.vn

– Xem thêm: news.bachkhoa.net.vn
popup-image
+
Gọi lại
Phát hiện hóa chất có thể biến thịt lợn thành… thịt bò…

    Báo giá mới nhất?