Thị trường nhựa, hoá chất thế giới 03/2011

Tin thị trường

Đăng ngày 24/03/2011

Thị trường hoá chất thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi hậu quả của thảm hoạ kép tại Nhật Bản, bởi Nhật là nguồn cung cấp lớn và cũng là thị trường tiêu thụ lớn các sản phẩm này.

NAPHTHA: Giá giảm
Giá Naphtha giảm xuống 985 USD/tấn FR Nhật Bản. Việc đóng cửa các nhà máy ở Nhật là nguyên nhân chính khiến cho giá giảm. Nhiều hợp đồng mua bán đã bị huỷ bỏ. Có tới 25.000 tấn olefins kỳ hạn giao tháng 3 đã bị huỷ hợp đồng mua. Nhật Bản là nước nhập khẩu naphtha lớn nhất thế giới, do vậy tác động của động đất ở nước này lên thị trường naphtha là tất yếu
ETHYLENE: giá giảm
Giá ethylene giảm tuần thứ 3 liên tiếp, xuống mức 1.280 USD/tấn FOB Hàn Quốc, do nhu cầu yếu. Mặc dù gián đoạn nguồn cung từ Nhật Bản, thị trường vẫn can đối cung cầu do nguồn cung trên thị trường nội địa của Trung Quốc khá dồi dào. Các nhà máy  Kashima của hãng Mitsubishi Chemical, Chiba của Maruzen Petrochemicals, Kawasaki của JX Nippon Oil and Energy vẫn tiếp tục đóng cửa.
PROPYLENE: Giá tăng
Giá Propylene đã tăng lên 1520 USD/tấn FOB Hàn Quốc, do nỗi lo về nguồn cung vẫn đè nặng trên thị trường, trong khi nhiều nhà máy sản xuất propylene đang trong giai đoạn hoạt động không hết công suất.
EDC: Giá giảm
Giá Asia ethylene dichloride (EDC) C&F Đông Nam Á đã giảm xuống mức 535 USD/tấn.
VCM: Giá tăng
Giá VCM đã tăng lên mức 910 USD/tấn tại Châu Á, do nguồn cung thiếu hụt triền miên bởi nhiều nhà máy ở Nhật Bản phải đóng cửa.
(Nguồn vinanet)

– Xem thêm: news.bachkhoa.net.vn
popup-image
+
Gọi lại
Thị trường nhựa, hoá chất thế giới 03/2011

    Báo giá mới nhất?