. An toàn trong nuôi tôm - Bách Khoa - Hóa chất và phụ gia chăn nuôi

An toàn trong nuôi tôm

Tin thị trường

Đăng ngày 08/09/2009

Nước ta có bờ biển dài 3.260 km, với hệ thống kênh rạch chằng chịt, rất thuận lợi cho việc nuôi trồng thuỷ sản, đặc biệt là nuôi tôm. Nghề nuôi tôm sú ở nước ta những năm gần đây phát triển mạnh (446.000ha/ cả nước), sản lượng nuôi bán công nghiệp trung bình là 800 kg/ha/vụ. Con tôm đã làm thay đổi cuộc sống của người dân vùng biển. Sản lượng tôm không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài và góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế cho đất nước (7.662 triệu USD/8 tháng 2004).

BKC – Chất khử trùng hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản
Ao nuôi tôm

Khí hậu và thiên nhiên ưu đãi cho Việt Nam và cả các nước khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, việc cạnh tranh giữa các nước diễn ra rất khốc liệt. Các nước Thái Lan, Indonêxia… là những đối thủ lớn vì họ hơn hẳn ta về trình độ kĩ thuật, vốn, kinh nghiệm… Để ổn định và tăng năng suất tôm, người nuôi tôm sử dụng nhiều hoá chất và chế phẩm sinh học hơn. Hoá chất sử dụng thưỡng xuyên đã gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ con người vì đã tiếp xúc trực tiếp với hoá chất và cũng ảnh hưởng đến môi trường, gián tiếp gây thiệt hại cho những vụ tôm tiếp theo.
Ở đây, Thông tin An toàn trong nuôi tôm trình bày các nội dung sau
Mô tả tổng quan quy trình nuôi tôm, phân tích và đưa ra các yếu tố mất an toàn về hoá chất, hệ thống sục khí và điện… gây nguy hiểm đến sức khoẻ cũng như tính mạng của người nuôi tôm.
Tổng hợp thông tin an toàn từ các bảng dữ liệu thông tin an toàn của các hoá chất sử dụng trong nuôi tôm.
Hướng dẫn sử dụng an toàn hoá chất và hướng dẫn vận hành an toàn các thiết bị cơ khí và điện.
Khánh Khoa. An toàn hóa chất 02/2006

+
Gọi lại
An toàn trong nuôi tôm
blank
blank